Hội nông dân Hà Nam - DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 780
All 11044907
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN
Cập nhật ngày : 6/29/2011 3:19:58 PM
DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Ông cha ta có câu “Ruộng bề bề, không bằng có cái nghề trong tay”.Nên nông dân được học nghề là rất quan trọng. Hiện nay ở các xã, địa phương trên toàn tỉnh đang dần bị thu hồi đất vì vậy người nông dân nên học...

Ông cha ta có câu “Ruộng bề bề, không bằng có cái nghề trong tay”.Nên nông dân được học nghề là rất quan trọng. Hiện nay ở các xã, địa phương trên toàn tỉnh đang dần bị thu hồi đất vì vậy người nông dân nên học lấy một nghề để có những cơ hội tốt để lao động có năng suất, có kỹ thuật và thu nhập cao, vươn lên làm giàu một cách chính đáng. Nắm bắt nhu cầu thực tế hiện nay của bà con nông dân và thị trường lao động cần những lao động được đào tạo cơ bản phù hợp với chình độ và sự phát triển của tỉnh, có trình độ tay nghề kỹ thuật, nhất là nhu cầu học nghề của nông dân tại những khu vực bị thu hồi đất dành cho phát triển khu công nghiệp và nhu cầu được học tập nâng cao kiến thức áp dụng vào trong thực tiễn sản suất, kinh doanh của nông dân trên địa bàn tỉnh ta. Với chức năng nhiệm vụ chính của mình Trung tâm Dạy nghề & giới thiệu việc làm nông dân – Hội nông dân tỉnh Hà Nam đã triển khai khai giảng 8 lớp học nghề ngắn hạn cho nông dân. Đây là đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 theo quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Bao gồm: 03 lớp Thêu ren, 01 lớp Chăn nuôi, 01 lớp Trồng trọt và 03 lớp may công nghiệp  với thời gian học 03 tháng đã thu hút 240 người trong độ tuổi từ 18 – 45 tham gia học nghề. Các lớp học nghề được Trung tâm bố trí phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của từng địa phương. lớp Chăn nuôi và trồng trọt tập trung tại các xã: Phú Phúc – Lý Nhân và bạch Thượng – Duy Tiên là những xã có ngành chăn nuôi và trồng trọt đang phát triển, lớp thêu ren tập chung tại các xã, các làng nghề đang phát triển nghề thêu ren như xã Thanh Nguyên – Thanh Liêm, Lê Hồ - Kim Bảng và Đồng Du – Bình Lục. Riêng với lớp may công nghiệp ưu tiên đặt tại các xã bị thu hồi đất, gần với các khu công nghiệp và các công ty may như Phù Vân - Phủ Lý, Thanh Lưu – Thanh Liêm  và Liên Sơn – Kim Bảng. Ngoài ra Trung tâm  còn liên kết với chường Đại Học Nông Nghiệp I Hà Nội mở lớp chuyên ngành kế toán và đang tiếp tục chiêu sinh lớp kế toán tiếp theo. Các học viên sau khoá học lớp chăn nuôi, Trồng trọt sẽ có đủ những kiến thức cơ bản để phòng, chữa bệnh cho gia súc, gia cầm và cây trồng, biết tính toán hợp lý, đầu tư mở rộng có chiều sâu để tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình. Với học viên lớp Thêu ren tay nghề sẽ vững vàng hơn, chất lượng làm ra ngày càng đa dạng, phong phú, mẫu mã cũng như chất lượng được nâng cao hơn giúp cải thiện đáng kể vào thu nhập bình quân đầu người. Riêng lớp may công nghiệp sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có tay nghề từ bặc  2 – 3/7 trực tiếp được Trung tâm giới thiệu vào làm việc tại các công ty May trên địa bàn toàn tỉnh mang lại nguồn thu nhập bình quân  từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt có học viên còn được giới thiệu đi xuất khẩu lao động tại các nước có nền kinh tế phát triển như: Đài Loan, Malaysia, Liên băng Nga….

Trong thời gian tới, Trung tâm làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo về công tác đào tạo dạy nghề, góp phần thiết thực vào mục tiêu giải quyết việc làm, giảm thiểu thất nghiệp cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam