Cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn được Hội Nông dân huyện Kim Bảng quan tâm và triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên nông dân. Qua đó cán bộ, hội viên nông dân và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác, bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Điển hình như đồng chí Nguyễn Thanh Hương  - Chủ tịch Hội Nông dân xã Liên Sơn.

Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch Hội, đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành mọi công việc mà các cấp giao phó; tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tư tưởng, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên nông dân đăng ký thực hiện các phong trào do Hội Nông dân phát động triển khai. Với phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", hàng năm, đồng chí chỉ đạo các chi Hội tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đăng ký thực hiện. Từ đó có nhiều tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi, sáng tạo, vươn lên làm giàu. Năm 2021, đồng chí cùng với tập thể BCH  Hội Nông dân xã tuyên truyền vận động thành lập HTX nuôi ong lấy mật với 33 thành viên, sản lượng mật hàng năm đạt khoảng 7.000 lít mật, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Hiện nay, sản phẩm mật ong đạt chứng nhận Vietgap và Ocop 3 sao. Việc thành lập HTX góp phần phát triển tăng thu nhập cho hộ gia đình, các thành viên HTX có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế.  Với số vốn Hội đang quản lý 6,7 tỷ đồng, đồng chí tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay này nhiều hội viên đã vươn lên khá giả, cuộc sống ngày càng ổn định hơn. Hàng năm, Hội còn phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hướng dẫn hội viên mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi.

Đồng chí luôn chủ động trong công việc, tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân của xã cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bảo vệ môi trường: tuyên truyền nhân dân di chuyển mộ riêng lẻ về nghĩa trang tập trung, phân loại rác tại nhà, tham gia mua  BHYT, BHXH, chỉ đạo chi Hội thôn Do Lễ duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “Tuyến đường tự quản” – tạo cảnh quan môi trường sáng, xạnh, sạch, đẹp. Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó đồng chí luôn quan tâm công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống tinh thần của hội viên nông dân.

Với những kết quả đạt được trong nhiều năm qua, đồng chí đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; tập thể Hội Nông dân xã được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác để các hội viên khác noi theo.

Hội Nông dân huyện Kim Bảng