Gương hội viên nông dân tiêu biểu với cương vị Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân nhân xã Xuân Khê (Lý Nhân)

Ông: Ngô Văn Quang, sinh năm 1969 là hội viên nông dân với cương vị là Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân. Từng trải qua nhiều vị trí công tác như: Bí thư Đoàn xã, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã… Trên các cương vị được Đảng và nhân dân giao phó, ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một đảng viên gương mẫu, hết lòng tận tụy với công việc, được cán bộ và nhân dân trong xã yêu mến và kính trọng.

Xuất thân trong một gia đình với cuộc sống có nhiều khó khăn. Bản thân ông Ngô Văn Quang luôn không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm. Đối với đồng nghiệp, ông luôn cởi mở, hòa đồng, nhất là đối với những cán bộ trẻ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều ông tận tình chỉ bảo, giúp đỡ, chia sẻ để họ phấn đấu đi lên. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được  giao, ông luôn xác định “Là hội viên nông dân, một đảng viên thì phải phấn đấu, tận tụy với công việc Đảng giao cho,nói đi đôi với làm, gương mẫu trong hành động để hội viên nông dân, đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng, ủng hộ”.

anh tin bai

                                                      Đồng chí: Ngô Văn Quang -Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Khê (Lý Nhân)

Ông cùng với tập thể duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc đảm bảo chế độ họp, giao ban, ra các nghị quyết lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, chất lượng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của chuyên môn, hoạt động điều hành của xã và địa phương luôn được thông suốt. Trong những năm qua, ông đã cùng với tập thể lãnh đạo địa phương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, như: Lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất hàng năm duy trì ở mức cao, năm 2014 xã Xuân Khê nằm trong nhóm xã về đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Lý Nhân; năm 2016 với tầm nhìn đưa đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, ông đã tham mưu chỉ đạo quyết liệt việc tích tụ ruộng đất để sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bước đầu triển khai gặp rất nhiều khó khăn vì nhân dân chưa rõ lợi ích khi tích tụ. Với quyết tâm để nhân dân có cuộc sống nâng cao, ông đã xuống các thôn xóm gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và được nhân dân ủng hộ, kết quả xã đã bàn giao 107 ha cho doanh nghiệp thuê, sản xuất có hiệu quả giải quyết được trên 350 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân từ 4,5 – 5 triệu đồng/ tháng; năm 2019 thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, ông với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, ông đã tham mưu với Thường trực Đảng ủy đăng ký, quyết tâm xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Bản thân ông với lòng nhiệt huyết cùng với tập thể lãnh đạo và sự ủng hộ của nhân dân, trong năm 2019 đã được UBND tỉnh công nhận xã Xuân Khê về đích Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Hà Nam. Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. 

Ông vận dụng sáng tạo là đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, đặc biệt xem trọng việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” kể từ ngày mới được tổ chức đến nay, bắt đầu từ việc “Học tập” đã tiến một bước dài đến giai đoạn “Làm theo”. Không chỉ trong toàn Đảng viên, đoàn viên, hội viên nông dân mà mở rộng đến từng gia đình, từng người dân. Người Bí thư Đảng ủy ấy không chỉ noi gương, đi đầu mà còn phải đưa việc học tập và làm theo gương Bác đến tất cả các thành phần trong hệ thống chính trị xã hội. Ông Ngô Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã làm được điều đó là vì các công việc của tập thể trước khi được quyết định, ông đều đưa ra tập thể bàn bạc công khai, lấy ý kiến, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của tập thể và cá nhân, bởi vậy khi thực hiện đều đem lại hiệu quả thiết thực và đúng thẩm quyền. Ông đã chỉ đạo quyết liệt mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”, việc cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính ở địa phương được chú trọng, triển khai nhanh, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền xã và cơ sở, không để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho hội viên nông dân, nhân dân. Ông cũng dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân, nhân dân, kịp thời có ý kiến chỉ đạo giải quyết các băn khoăn, vướng mắc, tình trạng khiếu kiện vượt cấp không xảy ra và kịp thời quan tâm đến các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó ông cũng chỉ đạo các đoàn thể hoạt động mang tính chất mũi nhọn, trọng tâm, trọng điểm và có hiệu quả thiết thực như: Hội Nông dân với mô hình phát triển kinh tếCải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu”; Từ những việc làm cụ thể với tinh thần học tập và làm theo gương Bác, ông Ngô Văn Quang đã đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, góp sức mình vào xây dựng quê hương Xuân Khê ngày càng phát triển, đổi thay và được các cấp ghi nhận, ông được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tặng nhiều giấy khen nhiều năm liền được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

                                                                                   Trương Văn Khánh

                                              Chủ tịch hội Nông dân xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 4 178
  • Tất cả: 290548
Đăng nhập