Hội nông dân xã Liên Sơn tích cực tuyên truyền phòng chống dịch COVID – 19

Hội nông dân xã Liên Sơn tích cực tuyên truyền phòng chống dịch COVID – 19

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Hội Nông dân xã Liên Sơn đã phối hợp các ngành, đoàn thể trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và Bộ y tế đã ban hành.

            Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Thường trực Đảng uỷ xã Liên Sơn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, Hội Nông dân xã đã phối hợp các thôn lập danh sách hội viên tham gia các tổ Covid cộng đồng gồm từ 3 – 5 người, thành lập 25 tổ với 86 hội viên tham gia, mỗi tổ phụ trách 20 – 30 hộ gia đình. Với phương chấm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hàng ngày, các tổ sẽ đến tại các gia đình tuyên truyền người dân thực hiện tốt “5k” (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khai báo y tế, Không tụ tập đông người, Khoảng cách); nhắc nhở người dân thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ khi có các biểu hiện sốt, ho, đau họng… báo ngay với chính quyền địa phương hoặc trạm y tế.

          Ban Thường vụ Hội chỉ đạo các đồng chí chi hội trưởng tăng cường công tác nắm bắt tình hình, phát hiện các trường hợp không tự giác khai báo ý tế, hoặc đi từ vùng dịch về địa phương thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook riêng của hội để cập nhật thông tin nhanh từ các chi Hội về tình hình dịch bệnh từ đó báo cáo kịp thời với các cấp có thẩm quyền.

          Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với các Hội đoàn thể khác trong xã phát miễn phí 1200 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân tại khu vực chợ của 3 thôn Do Lễ, Đồng Sơn, Bút Phong.

            Hội còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm ở những nơi công cộng, tuyên truyền vận động hội viên nông dân thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để giữ gìn vệ sinh chung góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

          Đây là một số hoạt động của hội Nông dân xã trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

 

                                                                       Nguyễn Thanh Hương

                                                               Chủ tịch Hội Nông dân xã Liên Sơn 


         

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 1,302
  • Tất cả: 92,358
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........