Hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Trụ tập trung sản xuất vụ mùa 2021

Những ngày này, sau khi thu hoạch lúa Xuân 2021 với năng suất đạt cao, hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Trụ đã khẩn trương chuẩn bị sản xuất vụ Mùa theo đúng khung lịch thời vụ, trong đó, tập trung cao cho công tác gieo mạ vụ Mùa năm 2021.

Vụ mùa 2021, hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Trụ phấn đấu gieo cấy 132 ha lúa, 100% diện tích gieo cấy trà mùa trung với các giống lúa lai như: Nhị ưu 838, Thục Hưng 6,… chiếm tỷ lệ 20% diện tích, giống lúa chất lượng cao như VTNA2, Nếp 87, Nếp 97,…chiếm tỷ lệ 20% diện tích, các giống lúa thuần như Khang dân 18, Thiên Ưu 8,…chiếm tỷ lệ 60% diện tích. Để tiến độ gieo cấy đạt kế hoạch đề ra, ngay sau khi thu hoạch lúa Xuân, Hội nông dân thị trấn Vĩnh Trụ đã tuyên truyền hội viên nông dân với phương châm “ Xuân muộn - Mùa sớm - Cây vụ Đông”, chuẩn bị tốt các điều kiện về vật tư phân bón, thóc giống,…cho sản xuất vụ Mùa 2021, tập trung cho công tác làm đất, vệ sinh đồng ruộng, gieo mạ,…đảm bảo cơ cấu giống và gieo cấy trong khung thời vụ. Hội nông dân thị trấn Vĩnh Trụ phối hợp với Hội đồng quản trị hai HTX Nông nghiệp trên địa bàn đã cung ứng cho xã viên, hội viên nông dân 5,5 tấn phân bón NPK Bắc Giang 10-5-5, 07 tấn phân bón vi sinh Quế Lâm.

(Hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Trụ xuống đồng gieo mạ vụ Mùa 2021)

Trong điều kiện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm đáp ứng mục tiêu vừa sản xuất hiệu quả, vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn, với tinh thần khẩn trương, bám sát thời vụ, cho đến thời điểm hiện tại, bên cạnh việc tập trung gieo mạ vụ Mùa, hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Trụ đang khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị các điều kiện về vật tư phân bón cho sản xuất vụ Mùa và phấn đấu gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa Mùa 2021 trước ngày 05/7/2021.

Nguyễn Thị Thu Hiền – UVBTV HND thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM

Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT: