Hội Nông dân phường Duy Minh tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn

Hội Nông dân phường Duy Minh tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn

 

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch, bệnh Covid-19” của Ủy ban MTTQ các cấp, Hội Nông dân Thị xã Duy Tiên. Hội Nông dân phường Duy Minh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước và Hội cấp trên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay. 

Đáng chú ý, Hội đã vận động được đông đảo cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm, chung tay quyên góp, ủng hộ ủng bằng tiền, hiện vật, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho tuyến đầu chống dịch. Tính đến ngày 13/8/2021 các chi Hội đã quyên góp ủng hộ được 10.365.000 đồng tiền mặt (Tiêu biểu như chi hội TDP Trịnh, TDP Ngọc Thị, TDP Chuông). Ngoài ra, cán bộ, hội viên nông dân phường đã tích cực tham gia quyên góp lương thực, thực phẩm do Hội chữ thập đỏ phường đứng ra phát động, kết quả đã chung tay quyên góp được gần 12.095kg gạo; 610 thùng mì tôm, 270 kg mì gạo; 16kg lạc, 15 lit dầu ăn; 24 chai nước mắm; 2,5kg mì chính; 48 gói bột canh..... để chuyển đến cho các hộ dân trong vùng bị phong tỏa do dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số tỉnh lân cận, để kiểm soát người ra vào địa phương, nhất là người từ các địa phương trở về từ vùng có dịch. UBND phường Duy Minh đã lập Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổ dân phố Ngọc Thị - nơi giáp danh địa phận thành phố Hà Nội. Lực lượng tham tham gia kiểm soát gồm: Nhân viên y tế, Công an phường, dân quân tự vệ địa phương và các đoàn thể tại địa phương. Lực lượng trực chốt của Hội Nông dân phường Duy Minh cử 08 ông (bà) trong Ban chấp hành, các chi hội trưởng tham gia trực chốt. Lực lượng nông dân tham gia trực chốt có nhiệm vụ hỗ trợ hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với người đi vào địa bàn; hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Nhà nước đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Hiện nay, trên địa bàn thị xã đã ghi nhận ca nhiễm từ địa phương khác trở về, do vậy, ngoài công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng, rất cần ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc khai báo thông tin, lịch trình di chuyển một cách trung thực, chính xác để góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, không để lây lan dịch bệnh.

 

         Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, hội viên nông dân phường Duy Minh góp phần cùng các cấp ngành và chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.  

         Hội nông dân phường Duy Minh

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 1,305
  • Tất cả: 92,361
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........