Các cấp Hội Nông dân Thanh Liêm tập trung thu hoạch lúa Mùa cho nông dân diện cách ly dịch covid-19

        Các cấp Hội Nông dân Thanh Liêm tập trung thu hoạch lúa Mùa 

cho nông dân diện cách ly dịch covid-19

                            

 

          Những ngày qua, diễn biến dịch bệnh covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp. Trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã có các trường hợp dương tính với covid-19 do lây nhiễm từ nơi làm việc tại các khu công nghiệp. Có nhiều gia đình diện f1, f2 phải thực hiện việc cách ly để theo dõi về mặt y tế. Trong khi, ở thời điểm hiện tại các trà lúa vụ Mùa đang thời kỳ thu hoạch, là khó khăn và thách thức đối với các hộ nông dân đang thuộc diện thực hiện việc cách ly nêu trên. 

Để có hoạt động thiết thực trong việc hỗ trợ, giúp đỡ nông dân vừa đảm bảo việc thu hoạch lúa Mùa kịp thời vụ, vừa thực hiện nghiêm túc yêu cầu phòng, chống dịch bệnh covid-19. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cấp Hội trong toàn huyện thực hiện việc rà soát các hộ nông dân có người diện f0, f1, f2 có diện tích lúa Mùa đến kỳ thu hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ các hộ nông dân thu hoạch, giúp họ yên tâm thực hiện việc cách ly y tế theo quy định, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh covid-19 đối với sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Với khẩu hiệu “Gặt tại ruộng, giao lúa tại chốt”, tính đến ngày 30/9/2021 toàn huyện đã thu hoạch được 5257,5  ha lúa Mùa, trong đó có diện tích của các xã, thị trấn đang có điểm phong tỏa và cách ly phòng, chống dịch covid-19, như: Kiện Khê, Thanh Hà, Thanh Tân, Thanh Hương, Liêm Phong,…

                              Hội Nông dân huyện Thanh Liêm

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 1,250
  • Tất cả: 106,492
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........