HND xã Thụy Lôi giúp đỡ hội viên nông dân thoát nghèo

Giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là hai chương trình mục tiêu Quốc gia đang được triển khai thực hiện và có tác động hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là tiêu chí hộ nghèo. Thực hiện tiêu chí này Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Thụy Lôi đã chỉ đạo các đoàn thể trong xã, các thôn thực hiện bằng những việc làm cụ thể như tặng thẻ BHYT, hỗ trợ bằng tiền mặt.

Trong công tác giảm nghèo bền vững, việc bảo đảm quyền lợi chăm sóc sức khỏe thông qua BHYT cho người nghèo là giải pháp quan trọng. Do vậy, nắm bắt được tầm quan trọng đó, ngày 05/11/2021 Hội Nông dân xã Thụy Lôi đã hỗ trợ 2 thẻ BHYT và 1.000.000 đồng tiền mặt cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hải Yến - hội viên chi hội thôn Hồi trung để giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nông dân xã.

Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên phát huy lợi thế, điều kiện tự nhiên của địa phương và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để chăn nuôi, phát triển kinh tế có thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo trên mảnh đất quê hương./.

Nguyễn Thị Thu hảo

Chủ tịch Hội Nông dân xã Thuỵ Lôi

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM

Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT: