Hội Nông dân thị xã Duy Tiên tiếp tục bổ sung giải ngân nguồn vốn Quỹ HTND và thanh lý bò sinh sản hỗ trợ HV khó khăn tại phường Châu Giang

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, các hộ chăn nuôi trên địa bàn thị xã Duy Tiên gặp rất nhiều khó khăn do: giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, giá thực phẩm xuống thấp ảnh hưởng lớn đến việc tái đàn và đầu tư chuồng trại cho lứa mới.

Trước tình hình đó ngày 04/11/2021, Ban thường vụ Hội Nông dân thị xã đã thống nhất và phê duyệt Đề án “Chăn nuôi lợn thịt và lợn nái sinh sản” cho 03 hộ tại phường Châu Giang từ nguồn vốn Quỹ HTND thị xã, với số vốn 135.000.000 triệu đồng (45.000.000đ/hộ), nguồn vốn này được bổ sung từ nguồn Quỹ vận động năm 2021: 30.000.000đ (nguồn Quỹ được phát động từ cán bộ, hội viên trong toàn thị xã đến nay đã thu được 105 triệu đồng, trích mua bò sinh sản tặng 5 hộ hội viên khó khăn trị giá 65 triệu còn 30 triệu trích Quỹ HTND), vốn quay vòng: 105.000.000đ.

Cùng ngày Ban thường vụ Hội Nông dân thị xã đã tổ chức thanh lý bê sinh sản lứa 2 tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lê- Tổ dân phố Đông Duyên Giang, gia đình đã chăm sóc tốt bò mẹ được Hội trao năm 2020 đến nay đã thu được bê con, số tiền thu về từ thanh lý là 8.000.000 đồng. Trước tình hình khó khăn do dịch bệnh Hội đã tạo điều kiện cho hộ tiếp tục được nhận nuôi con bê để phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo.

Hội Nông dân thị xã Duy Tiên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM

Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT: