Hội Nông dân huyện Bình Lục qua nửa nhiệm kỳ hoạt động

Hội Nông dân huyện Bình Lục qua nửa nhiệm kỳ hoạt động

 

          Thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân huyện Bình Lục đã lãnh đạo các cấp Hội trong toàn huyện phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nêu cao ý trí tự lực tự cường, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất; khai thác hiệu quả tiềm năng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đem lại hiệu quả, góp phẩn đáng kể vào việc nâng cao đời sống của hội viên nông dân và các tầng lớp nông dân; làm thay đổi bộ mặt của nông thôn huyện Bình Lục.

          Ngay từ đầu nhiệm kỳ các cấp Hội đã xác định công tác tuyên truyền giáo dục là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên đặc biệt là đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đã có trên 80% số hội viên đăng ký học tập và làm theo gương Bác bằng những việc cụ thể, trên 200 lượt cán bộ, hội viên nông dân được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể khen thưởng. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chính trị của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, đặc biệt là các chủ trương, chính sách liên quan trực tiếp đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu. Các phong trào nông dân đã được các cấp hội trong huyện bám sát, triển khai sâu rộng và đạt được hiệu quả đáng khích lệ; điển hình là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, các cấp hội đã phối hợp triển khai tập huấn chuyển giao KHKT với trên 300 buổi thu hút trên 50 nghìn lượt người tham gia.

           Nhằm tạo nguồn vốn cho nông dân phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, hội đã phối hợp với ngân hàng CSXH thành lập 70 tổ tín chấp với tổng nguồn vốn vay đến ngày 31/5/2021số tiền 106.467 triệu cho 2.480 hộ vay, nguồn uỷ thác quỹ HTND Trung ương 2,5 tỷ cho 70 hộ vay, quỹ HTND các cấp trong huyện 651,2 triệu cho 21 hộ vay. Đặc biệt các cấp hội luôn chú trọng và coi công tác đào tạo dạy nghề cho nông dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần giúp hội viên nông dân nâng cao nhận thức giải quyết việc làm nâng cao thu nhập, hội đã phối hợp đào tạo nghề cho hơn 1nghìn lượt người với các nghề như: thêu ren, trồng trọt, chăn nuôi, may công nghiệp, trong đó chủ yếu nghề may ... Sau đào tạo nghề đã giới thiệu việc làm cho trên 50% lao động có việc làm. Cùng với đó, phong trào thi đua SXKD giỏi đã thu hút đông đảo hội viên tham gia; hàng năm có trên 13 nghìn hộ đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp và cuối năm qua bình xét có trên 55% hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp; từ phong trào thi đua SXKD giỏi đã góp phần tích cực vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới trong toàn huyện.

  Thực hiện nghị quyết 03 của BTV tỉnh uỷ về xây dựng NTM đến năm 2020 100% cán bộ hội từ huyện đến cơ sở được quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch về xây dựng NTM; trong đó xác định 5 nội dung cụ thể về công tác tuyên truyền 5 việc để phát huy vai trò chủ thể của nông dân, phối hợp với các ngành, đoàn thể găn việc xây dựng NTM với việc tổ chức các phong trào thi đua của hội và xác định việc làm cụ thể để nông dân tham gia. Qua đó tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM, tạo thành một phong trào lớn có sức lan toả rộng rãi, tạo niềm tin trong nông dân. Kết quả nông dân toàn huyện đã tích cực hiến đất, hiến vườn, tháo dỡ tường rào giải phóng nhanh mặt bằng, đóng góp sức người sức của để làm đường GTNT và đường ra đồng; bên cạnh đó hội viên nông dân toàn huyện tích cực hưởng ứng thực hiện Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa tỉnh Hà Nam giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025 để khắc phục tình trạng manh mún ruộng đất nông nghiệp, tạo điều kiện đưa cơ giới hoá vào đồng ruộng cũng như xây dựng phát triển các mô hình trang trại đa canh, chuyên canh để nâng cao thu nhập.

          Phát huy những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, thời gian tới Hội Nông dân huyện Bình Lục tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu thi đua mà nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ X, (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đề ra. Qua đó góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế, xã hội của huyện, giữ vững an ninh chính trị ở khu vực nông thôn; xây dựng tổ chức Hội Nông dân thực sự là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân, là chủ thể trong công cuộc xây dựng NTM mới kiểu mẫu./.

                            

                                                   HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BÌNH LỤC

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 908
  • Tất cả: 100,386
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........