Đẩy mạnh công tác quản Lý vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân của các cấp Hội nông dân huyện Lý Nhân

Đẩy mạnh công tác quản Lý vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân của các cấp Hội nông dân huyện Lý Nhân

 

Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, điển hình tiên tiến, trong những năm qua, Hội Nông dân huyện đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch để thực hiện công tác phối hợp với các ngành có liên quan như phòng Nông nghiệp huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Trung tâm GDNN- GDTX, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân để đầu tư hỗ trợ vốn, tập huấn KHKT cho hội viên, nông dân phát triển kinh tế. Hiện nay, Hội Nông dân huyện hiện đang quản lý trên 125,911 tỷ đồng vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với trên 2.665 hộ vay. Tổng nguồn vốn Quỹ HTND các cấp Hội đang quản lý là: 5.701,825 triệu đồng  cho 598 hộ vay.

Để giúp hội viên nông dân vay từ các nguồn vốn ngân hàng Chính sách xã hội, nguồn vốn Quỹ HTND các cấp Hội sản xuất có hiệu quả, 6 tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân từ huyện đến các cơ sở Hội đã phối hợp với NHCSXH huyện tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ cho Ban giảm nghèo và Ban quản lý TK&VV 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX tổ chức 04 lớp dạy nghề trực tiếp cho 140 hội viên, nông dân; phối hợp dạy nghề: 1.201 người. Giới thiệu việc làm trong nước cho 1.821 người; tuyên truyền giới thiệu cho 14 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Thời gian tới Hội nông dân huyện Lý Nhân tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội quản Lý tốt các nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp đồng thời tiếp tục mở các lớp dạy nghề, các buổi chuyển giao KHKT cho hội viên nông dân để sử dụng vốn có hiệu quả, đúng mục đích, góp phần thực hiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu.

 

 

Nguyễn Xuân Bá – Chuyên viên Hội nông dân huyện Lý Nhân

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 166
  • Trong tuần: 1,259
  • Tất cả: 106,501
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........