Mô hình sản xuất kinh doanh giỏi thôn Phương Đàn xã Lê Hồ

 

Mô hình sản xuất kinh doanh giỏi thôn Phương Đàn xã Lê Hồ

 

Về xã Lê Hồ nói  đến  cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến tiêu thụ lương thực không ai là không biết đến hộ gia đình nhà bà Thơm thôn Phương Đàn xã Lê Hồ.

 

Xã Lê Hồ là một xã thuần nông nên lượng lúa gạo hàng năm của bà con nhân dân trong xã thu hoạch rất lớn thấy được tiềm năng, lợi thế của địa phương bà Thơm đã có ý tưởng làm giàu bằng những lương thực hiện có của quê hương mình, bà đã bàn với gia đình mạnh dạn mở dịch vụ chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho các hộ đặc biệt là lúa gạo. 

Những  năm đầu mở dịch vụ  gia đình bà gặp nhiều khó khăn do phải đầu tư, xây nhà xưởng, mua sắm máy móc, thiết bị nên thiếu vốn sản xuất. Song được sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của các cấp chính quyền và nhất là Hội Nông dân xã tạo điều kiện cho vay vốn để sản xuất, kinh doanh nên từ đó đến nay việc sản xuất kinh doanh của gia đình luôn ổn định và phát triển. Từ năm 2012 đến nay gia đình bà Thơm đã mở rộng và phát triển mua thêm 01 ô tô vận tải loại 5 tấn chuyên thu mua và vận chuyển lương thực với đội ngũ công nhân xay xát là 25 người làm việc thường xuyên đi thu mua thóc lúa trong địa bàn xã và các vùng lân cận về trực tiếp xay xát, đóng bao và đi giao hàng cho các đại lý.

Với diện tích nhà xưởng là 510m2 gia đình bà đầu tư 01 dây chuyền xay xát tự động, bình quân hàng ngày xay xát trung bình là 15- 20 tấn thóc các loại. Hàng năm với doanh thu 18,6 tỷ đồng trừ chi phí lãi hàng năm được 885 triệu đồng. Hằng năm gia đình đã tạo việc làm ổn định cho 25 lao động, lao động mùa vụ là 15 lao động, mức lương trả cho 01 lao động 6- 8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó bà còn hướng dẫn phổ biến kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho 12 hộ; Giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn về vốn, vật tư, cây- con giống giá trị quy ra tiền bằng 12,5 triệu đồng.

Ngoài ra gia đình bà tích cực tham gia đóng góp tiền của công sức vào các phong trào ở địa phương và của Hội như xây dựng nông thôn mới với số tiển 4,7 triệu đồng, tham gia thực hiện tốt công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội.

 Đây là một trong các mô hình kinh doanh giỏi của hội viên hội nông dân xã Lê Hồ huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam.

                                            Hội Nông dân huyện Kim Bảng

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 1,241
  • Tất cả: 92,297
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........