Gương hội viên nông dân điển hình trong phát triển kinh tế hộ gia đình tại thôn 3 xã Chính Lý (Lý Nhân)

Gương hội viên nông dân điển hình trong phát triển kinh tế hộ gia đình tại thôn 3 xã Chính Lý (Lý Nhân)

 

Trong những năm gần đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của xã Chính Lý (Lý Nhân) ngày càng phát triển, xuất hiện nhiều hộ hội viên sản xuất kinh doanh giỏi với các sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng đủ điều kiện cạnh tranh với hàng hóa trong và ngoài huyện. Ông Lê Xuân Đô - hội viên nông dân thôn 3 xã Chính Lý (Lý Nhân) là một trong những gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế hộ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất trồng cây ăn quả và kết hợp trồng xen canh các loại cây ngắn ngày đã mang lại hiệu quả, từng bước làm giàu cho gia đình và quê hương.

Được biết ông sinh ra và lớn lên tại thôn 3 xã Chính Lý (Lý Nhân), gia đình làm nông nghiệp với những vất vả một nắng hai sương để tích lũy nhiều kinh nghiệm của công việc nhà nông. Với ý trí cao và không cam chịu cảnh đói nghèo sau nhiều năm trăn trở suy nghĩ tìm tòi ông đã quyết định làm giàu từ trồng trọt, đầu tư mua và thuê đất của các hộ có diện tích liền kề với gia đình không có nhu cầu sản xuất trồng lúa để chuyển đổi sang trồng cây ăn quả và kết hợp trồng xen canh các loại cây ngắn ngày.

Bước đầu ông gặp không ít những khó khăn, vốn đầu tư nhiều, có những loại cây ông dự kiến trồng nhưng kinh nghiệm chưa có. Với tâm nguyện muốn vươn lên từ chính mảnh đất quê hương, ông vẫn kiên trì khắc phục mọi khó khăn để đi đến mục tiêu mà bản thân ông đặt ra, Đến nay, sau 7 năm chuyển dịch cơ cấu sản xuất gia đình ông đã có thu nhập ổn định. Tổng diện tích canh tác của gia đình ông hiện nay là 3,5 mẫu được trồng các loại cây chủ lực như Bưởi hoàng, Bưởi diễn, cam canh các loại hoa. Hàng năm đã cho thu nhập từ 320 đến 350 triệu đồng mỗi năm, cùng với trồng các loại cây chủ lực, khoảng trống giữa các cây ông tận dụng trồng các loại cây ngắn ngày như đỗ tương, các loại rau để tăng thêm thu nhập. Cùng với việc phát triển kinh tế gia đình ông luôn giúp đỡ các hộ khó khăn trong thôn có nhu cầu về cây giống và kỹ thuật chăm sóc cây. Đối với các hoạt động của Hội cũng như của địa phương ông đều gương mẫu đi đầu, hàng năm gia đình ông luôn được bình xét là hộ gia đình văn hóa, hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.  

Nhờ sự năng động, sáng tạo, hăng say trong lao động, quyết tâm làm giàu chính đáng, đến nay Ông Lê Xuân Đô - hội viên nông dân thôn 3 xã Chính Lý (Lý Nhân) đã có một nền tảng kinh tế vững vàng với công việc sản xuất ổn định và ngày càng phát triển.

 

Phạm Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội nông dân xã Chính Lý, Lý Nhân

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 156
  • Trong tuần: 1,249
  • Tất cả: 106,491
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
      HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
 
Cơ quan chủ quản: HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ NAM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c: Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Trụ sở cơ quan: đường Lý thường kiệt, phường Lê Hồng Phong, T.P Phủ Lý.
SĐT:
02263852766
Email: .........