Giải ngân nguồn vốn Quỹ HTND TW cho các thành viên Hợp tác xã nuôi trồng thuỷ sản cá lồng xã Chuyên Ngoại - Thị xã Duy Tiên

Giải ngân nguồn vốn Quỹ HTND TW cho các thành viên Hợp tác xã nuôi trồng thuỷ sản cá lồng xã Chuyên Ngoại - Thị xã Duy Tiên

 

Xã Chuyên Ngoại là xã nằm ở phía Đông Bắc của thị xã Duy Tiên, có tổng diện tích đất tự nhiên là 889,15 ha; có 3 061 hộ với 11 242 nhân khẩu. Xã Chuyên Ngoại phân bố chạy dài theo đê sông Hồng với chiều dài 7,0 km; có Quốc lộ 38 và cầu Yên Lệnh chạy qua tiếp nối với thành phố Hưng Yên, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 45 km, thành phố Phủ Lý 20km, có cụm CN - TTCN, KCN trên địa bàn nên thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế - xã hội. Chuyên Ngoại là một xã thuần nông, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp là chính. Trên địa bàn xã có dòng Sông Hồng chảy qua rất thuận lợi cho phát triển chăn nuôi thủy sản. Từ những điều kiện thuận lợi của địa phương và xuất phát từ tổ hợp tác cá lồng do Hội nông dân xã thành lập HTX nuôi trồng thuỷ sản cá lồng Chuyên Ngoại được ra đời năm 2021, phát triển ngành nghề nuôi trồng thuỷ sản tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động. HTX tạo ra sản phẩm thuỷ sản cung cấp cho thị trường đáp ứng các nhu cầu khách hàng.

anh tin bai

Đ/c Ngô Văn Toản – Phó chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để tạo điều kiện giúp nông dân trong xã tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập. Hội Nông dân xã Chuyên Ngoại lập dự án “Nuôi cá lồng thương phẩm” đề Nghị Ban điều hành Quỹ HTND  Hội Nông dân tỉnh, TW Hội Nông dân Việt Nam tạo điều kiện cho các thành viên được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ HTND, giúp tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên nông dân. Đây được xác định là hướng đi đúng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của các hộ nông dân trên địa bàn xã.

Chiều 19/01/2024, Ban Điều hành Quỹ HTND  Hội Nông dân tỉnh đã giải ngân nguồn vốn ủy thác  Quỹ HTND TW cho 10 thành viên trong HTX nuôi trồng thuỷ sản cá lồng Chuyên Ngoại với số vốn 900.000.000đ. Về chỉ đạo và tổ chức giải ngân  có đồng chí Ngô Văn Toản- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Duy Tiên; đồng chí Lương Văn Hùng- Bí thư BCH Đảng bộ xã, các đồng chí chuyên viên Hội Nông dân tỉnh.

Với số vốn này các hộ đầu tư mua giống, thức ăn nhằm tăng năng suất, chất lượng, tăng thêm nhu nhập và tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có việc làm, thu nhập ổn định./.

 

Hội Nông dân xã Chuyên Ngoại

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập