Hội Nông dân huyện hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam sành Hà Giang

Sáng ngày 29/3/2024 Hội Nông dân huyện Lý Nhân phối hợp với ban Kinh tế - xã hội và hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam sành Hà Giang. Tại chương trình, gần 1,0 tấn cam sành Hà Giang được Hội Nông dân huyện giới thiệu, quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá 25.000 đồng/1kg. Cam sành Hà Giang có vị ngọt thanh, vỏ sần, có hương thơm đặc trưng, là sản phẩm nông sản nổi tiếng của tỉnh Hà Giang được các Hợp tác xã và các hộ nông dân sản xuất theo hướng hữu cơ và đạt tiêu chuẩn OCOP, có tem truy xuất nguồn gốc, chủ yếu trồng ở huyện Quang Bình, Vị Xuyên và Bắc Quang.

Sau 02 lần tổ chức chương trình, Hội Nông dân huyện Lý Nhân đã phối hợp tiêu thụ hơn 6,0 tấn cam sành. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường xúc tiến thương mại giữa 2 tỉnh Hà Nam - Hà Giang, thúc đẩy phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Qua đó, kết nối giữa Hội Nông dân các cấp cùng chia sẻ khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản, giúp người nông dân thuận lợi hơn trong việc tiêu thụ sản phẩm./.

Hội Nông dân Lý Nhân