Hội Nông dân huyện Thanh Liêm triển khai tập huấn kỹ thuật cho hội viên nông dân trong huyện

Hội Nông dân huyện Thanh Liêm triển khai tập huấn kỹ thuật

cho hội viên nông dân trong huyện

 

Thực hiện chương trình phối hợp năm 2024 giữa Hội Nông dân huyện Thanh Liêm với công ty cổ phần phân lân Ninh Bình, vừa qua tại địa bàn 2 xã Thanh Thủy và Liêm Phong đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón cho 250 hội viên nông dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ kỹ thuật Công ty phân lân Ninh Bình giới thiệu các loại phân bón hiện có trên thị trường và cách phân biệt phân bón phù hợp loại đất và cây trồng dựa trên đặc tính hóa học của phân bón. Các đại biểu được hướng dẫn kỹ thuật cơ bản giúp cho việc sử dụng hiệu quả phân bón, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, cải tạo đất, giảm phát thải ra môi trường, hướng tới mục tiêu sản xuất xanh và phát triển bền vững trong nông nghiệp, từ đó thúc đẩy sản xuất và nâng cao đời sống người nông dân.

anh tin bai

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được trực tiếp hỏi - đáp với cán bộ kỹ thuật của công ty về những vấn đề còn băn khoăn trong việc sản xuất lúa, việc áp dụng kỹ thuật chăm sóc đối với từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng,... Đây là những kiến thức hữu ích, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người nông dân.

Sau Hội nghị, Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cơ sở  Hội phối hợp chặt chẽ với Công ty phân lân Ninh Bình để cung ứng phân bón kịp thời phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2024./.

 

Đặng Thị Thu Hiền

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Liêm

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập