ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BÌNH LỤC LẦN THỨ XI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Bình Lục lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong 02 ngày 09-10/05/2023 thành công tốt đẹp.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Đào Đình Tùng - UV Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh uỷ; Đ/c Ngô Văn Toản - Phó Chủ tịch HND tỉnh Hà Nam và lãnh đạo các Ban, Văn phòng HND tỉnh; Đ/c Lê Xuân Huy - UV Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c: Vũ Trùng Dương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c: Trần Xuân Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội trong huyện đã tích cực chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền vận động hội viên tham gia vào tổ chức Hội; kết nạp được 3.534 hội viên, nâng tổng số hội viên mới lên 22.884 hội viên, đạt 100% Nghi quyết Đại Hội. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, HND đã đăng kí thực hiện với nội dung “Cán bộ hội viên nông dân đoàn kết, thực hành tiết kiệm xây dựng Quỹ Bò vàng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”. Phát động phong trào thi đua trong toàn huyện, đã có 35 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ “Bò vàng sinh sản” trị giá trên 500 triệu đồng.

Hội đã vận động hội viên nông dân hăng hái tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã tác động tích cực đến chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, lôi cuốn, khích lệ hàng nghìn hộ nông dân tham gia, đã phát huy tính cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế hộ theo hướng phát triển hàng hóa. Qua đó, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo của địa phương. Điển hình là mô hình nuôi ốc nhồi tại xã Tràng An với diện tích 5,5 ha; Mô hình chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản ở xã La Sơn, xã Vũ Bản; mô hình nuôi bò thịt thương phẩm tại xã An Đổ với diện tích 3ha hiện đang nuôi 400 con; Mô hình tại xã Đồn Xá khoảng trên 01ha nuôi 200 con, MH Trang trại nuôi Gà đẻ trứng với gần 10 vạn con tại xã La Sơn.

Các cấp Hội trong huyện hưởng ứng đăng ký thực hiện các nhiệm vụ trong xây dựng NTM của Hội; tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý và phân loại rác thải; trồng và chăm sóc đường hoa, cây cảnh, góp phần tạo cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, thu hút hàng ngàn lượt HVND tham gia; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên toàn huyện. HND huyện đã phối hợp UBMTTQ huyện và các đoàn thể xây dựng mô hình “Làm men vi sinh phân loại xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón” triển khai trên địa bàn 17 xã, thị trấn được người dân hưởng ứng nhiệt tình với trên 600 hộ đăng ký tham gia.

Nhiệm kỳ 2023-2028, các cấp HND trong huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hội nhập để tổ chức Hội thực sự là trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do TW Hội, tỉnh Hội phát động nhằm xây dựng người nông dân văn minh có trình độ hiểu biết, kiến thức rộng, có đời sống vật chất tinh thần ngày càng cao, làm chủ quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn. Phối hợp đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, cùng với cán bộ, hội viên nông dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Với tinh thần Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân huyện khoá XI gồm 21 ông, bà; 31 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu HND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2023-2028; ông Lê Ngọc Hanh tái cử giữ chức Chủ tich HND huyện khoá XI; ông Hoàng Xuân Tú tái cử giữ chức Phó Chủ tịch HND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Nông dân huyện Bình Lục