Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân huyện Bình Lục

Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân huyện Bình Lục

 

Ngày 03/11/2023, đoàn kiểm tra Hội Nông dân tỉnh Hà Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân huyện Bình Lục. Tham dự đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Trưởng đoàn; đồng chí Ngô Văn Toản - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, văn phòng và chuyên viên Hội Nông dân tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã báo cáo những kết quả công tác Hội và phong trào nông dân huyện đã đạt được năm 2023. Theo báo cáo; năm 2023, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tổ chức triển khai và thực hiện đồng bộ các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ bằng các giải pháp tích cực nhằm đạt hiệu quả, chất lượng các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân.

Các cấp Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân, nhiệm kỳ 2023-2028. Triển khai các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh như trồng các tuyến đường cây xanh tại các xã, thị trấn; trao tặng 03 “Bò vàng sinh sản” cho 03 hộ hội viên nông dân nghèo. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã triển khai chương trình Tiếp sức con nông dân vượt khó” năm 2023, trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực triển khai phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Văn hóa thể thao huyện xây dựng các mô hình “Tuyên truyền, vận động đoàn viên - Hội viên nông dân cải tạo vườn tạp, xây dựng Vườn kiểu mẫu” tại xã Đồng Du với 12 hộ tham gia; mô hình “Số hóa di tích lịch sử cách mạng Tiếng trống Bồ Đề đình Triều Hội” tại xã Bồ Đề.

Hội Nông dân các cấp trong huyện cũng thường xuyên tăng cường nâng cao hoạt động chi, tổ hội nghề, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể. Huyện hội đã chỉ đạo Hội Nông dân xã Tràng An thành lập 01 Tổ hợp tác trồng cây ăn quả chất lượng cao tại xã Tràng An; hỗ trợ mô hình khởi nghiệp “Sản xuất và trưng cất rượu Hải Luân” tại xã Vũ Bản.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các biện pháp tháo gỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của huyện và cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã nhấn mạnh huyện Bình Lục là một trong các đơn vị có diện tích đất nông nghiệp lớn trong tỉnh nên cần tận dụng các thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt là duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế trong đó công tác Hội và phong trào nông dân là then chốt. Trong thời gian tới, các cấp Hội trong toàn huyện phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức và phương pháp làm việc; tích cực trong việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân và thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi hội.

Đoàn đã kiểm tra thực tế mô hình tại hộ anh Lương Đình Thắng - mô hình nuôi ốc, ếch sinh sản tại xã Tràng An và đã đánh giá rất cao tính thực tiễn có thể nhân rộng mô hình tại các địa phương khác./.

anh tin bai
anh tin bai

Hội Nông dân huyện Bình Lục

 

 

 

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập