Hội nghị ra mắt “Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ và du lịch sinh thái Gió Sông Hồng” tại xã Mộc Bắc.

Thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Duy Tiên khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028; tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Duy Tiên; sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy, UBND xã Mộc Bắc; ngày 03/6/2023, tại UBND xã Mộc Bắc, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã phối hợp với UBND xã Mộc Bắc long trọng tổ chức hội nghị ra mắt Hợp tác xã “Nông nghiệp hữu cơ và du lịch sinh thái Gió Sông Hồng”.

Về dự hội nghị có:

Đại biểu tỉnh: đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam và các đồng chí trong Thường trực, lãnh đạo Ban Kinh tế -xã hội & Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trương Quốc Hưng - Chi cục trưởng Chi Cục chất lượng nông lâm thủy sản, Sở NNPTNT tỉnh Hà Nam;

Đại biểu huyện: đồng chí Trịnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duy Tiên;  đồng chí Nguyễn Quý Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên; đồng chí Phạm Văn Thập - Thị ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế; đồng chí Nguyễn Quyết Tiến - Thị Ủy viên, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch; đồng chí Phạm Thị Tiền Giang - Thị Ủy viên, Chủ tịch HND thị xã Duy Tiên.

Đại biểu cơ sở: Đồng chí Phạm Công Sứ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mộc Bắc, Mộc Nam; Chủ tịch HND các xã Mộc Bắc, Mộc Nam; đại diện các HTX tại xã Mộc Bắc, HTX Nông nghiệp Trang trại Mục Đồng; các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã Mộc Bắc; Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn và các thành viên HTX.

Hợp tác xã “Nông nghiệp hữu cơ và du lịch sinh thái Gió Sông Hồng” hoạt động với 7 thành viên; ông Phạm Văn Thắng là Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã. Với mục đích hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất nông nghiệp từ trồng trọt đến chế biến sản xuất theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học, tạo chuỗi giá trị gắn liền sản xuất với tiêu thụ sản phẩm. Từng bước quy hoạch, cải tạo lại diện tích canh tác của các thành viên bằng công nghệ sinh học Rebio, liên kết với công ty Rebio để sản xuất vật tư đầu vào như phân hữu cơ sinh học, chế phẩm sinh học, thuốc sinh học nhằm cung ứng cho các xã viên trong hợp tác xã và các hệ thống nông trang ngoài hợp tác xã.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn- Chủ tịch HND tỉnh tặng hoa chúc mừng HTX

Thu nhận và chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho các thành viên HTX từ đơn vị thành viên Rebio. Xây dựng mô hình HTX tiêu chuẩn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ hướng tới xuất khẩu; xây dựng thành công chuỗi giá trị nông sản hướng hữu cơ gắn liền sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; đào tạo, chuyển giao công nghệ sinh học cho các thành viên áp dụng vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế cho các thành viên; đưa nông sản của Hà Nam lên 1 tầm cao mới.

Trần Thu Phượng

Chủ tịch HND xã Mộc Bắc