Hội Nông dân phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên ra mắt tổ Hội nghề trồng sen súng cảnh

Ngày 22/4/2024, Hội Nông dân phường Duy Hải tổ chức Lễ ra mắt tổ Hội nghề trồng sen súng cảnh. Về dự có đồng chí: Trần Thị Thanh Mai – chuyên viên HND tỉnh, đồng chí  Nguyễn Thị Yến – Phó chủ tịch HND thị xã; đồng chí Nguyễn Khánh Thơ - Bí thư Đảng uỷ phường cùng toàn thể hội viên tổ Hội nghề.

Tổ Hội nghề trồng sen, súng cảnh được thành lập với mục đích tập hợp các hội viên nông dân cùng nhóm ngành nghề, tăng cường sự đoàn kết giữa các hội viên nông dân qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, Nghị quyết của Hội nông dân, nhiệm vụ chính trị của địa phương đến hội viên. Trao đổi thông tin về thời tiết nông vụ, về thị trường, giá cả, các loại giống cây giống về phòng trừ dịch, bệnh, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất…Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân, tập huấn chuyển giao KHKT theo lĩnh vực hoạt động. Hướng dẫn cách thức lập dự án sản xuất kinh doanh, thủ tục vay vốn, quản lý, sử dụng hiệu quả vốn vay…Thảo luận và xây dựng kế hoạch về cách thức sản xuất, xây dựng mô hình kinh doanh, dịch vụ nhằm nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm, giúp hội viên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định xóa đói, giảm nghèo và làm giàu bền vững; xây dựng khối đoàn kết, cùng chia sẻ, giúp đỡ trong lao động, sản xuất kinh doanh và cuộc sống.

Tại lễ ra mắt, Hội Nông dân phường đã công bố Quyết định thành lập tổ Hội nghề trồng sen với 07 thành viên tham gia. Các hội viên cũng đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động,  quy định cụ thể và phương án sản xuất kinh doanh của tổ Hội.

Sau buổi ra mắt Hội Nông dân thị xã đã giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân nguồn thị xã cho 06 thành viên của tổ hội nghề với số vốn là 270 triệu đồng.

HND thị xã giải ngân vốn Quỹ HTND cho các thành viên tổ hội nghề

Trong thời gian tới Hội nông dân phường tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ hội viên nông dân, xây dựng chi Hội, tổ Hội nghề vững mạnh./.

Hội Nông dân phường Duy Hải