Hội Nông dân Thị trấn Kiện Khê tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Hội Nông dân Thị trấn Kiện Khê tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

 

Năm 2023, bám sát chương trình, chỉ tiêu nhiệm vụ được Hội Nông dân huyện giao, dưới sự lãnh chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Đảng ủy Thị trấn, Hội Nông dân thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả. Trong đó, nổi bật là Hội đã tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy thị trấn Kiện Khê, Hội Nông dân thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu một lần đủ số lượng, đúng cơ cấu cơ quan lãnh đạo của Hội và đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Thanh Liêm nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí chủ tịch Hội Nông dân thị trấn tiếp tục được tín nhiệm tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện và Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục được triển khai thực hiện đạt hiệu quả, góp phần tăng hộ khá giàu, giảm tỷ lệ hộ hội viên nông dân nghèo của thị trấn; trong năm Hội đã vận động ra mắt thành lập câu lạc bộ  nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của thị trấn với 20 thành viên là những hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của thị trấn, trở thành đơn vị cơ sở Hội đầu tiên của Hội Nông dân huyện Thanh Liêm có câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở.

Hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân tiếp tục đi vào chiều sâu và lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống nông dân trên địa bàn. Trong năm Hội đã tiếp tục duy trì và quản lý hiệu quả Quỹ bò vàng với 15 triệu đồng vận động mới. Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị trấn đã tiếp tục quản lý chặt chẽ và cho vay đúng đối tượng nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp, vận động tăng trưởng gần 50 triệu đồng góp phần xây dựng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Thanh Liêm lên 3,4 tỷ đồng, đã hỗ trợ hiệu quả nguồn vốn vay giúp nông dân có nhu cầu được tiếp cận và đầu tư cho sản xuất kinh doanh của các hộ kịp thời.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được năm 2023, Hội đã tập trung đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024, trong đó bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung xây dựng các mô hình thi đua “Dân vận khéo”, nhất là quan tâm xây dựng các mô hình thực hiện Chương trình "Tiếp sức con nông dân vượt khó”; giới thiệu hội viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới; tham mưu các Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn với cán bộ, hội viên nông dân; tiếp tục triển khai thực hiện thông tri số 12 của Huyện ủy Thanh Liêm về xây dựng mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn./.

 

Dương Quốc Cảnh

Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm. 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập