Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ (huyện Lý Nhân) ra mắt Tổ hợp tác trồng cây ăn quả

Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ (huyện Lý Nhân) ra mắt Tổ hợp tác trồng cây ăn quả

Chiều ngày 23/3/2024, tại nhà văn hóa TDP Vĩnh Tiến, Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ hợp tác trồng cây ăn quả.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hằng - HUV - Chủ tịch HND huyện Lý Nhân; đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Duy Hiển - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, chi hội trưởng chi Hội Nông dân thị trấn; các ông bà đại diện cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận TDP Vĩnh Tiến và các thành viên tổ hợp tác.

Tổ hợp tác trồng cây ăn quả được thành lập gồm 20 thành viên là hội viên nông dân thuộc Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ trồng các loại cây ăn quả như: Bưởi diễn, ổi, mít, nhãn,…với tổng diện tích 2,5ha. Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và tập trung dân chủ, liên kết, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về trồng trọt. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, hỗ trợ nhau về vốn, kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm. Việc thành lập tổ hợp tác nhằm phát triển mô hình trồng cây ăn quả theo hướng gia tăng giá trị sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng, chăm sóc cây ăn quả đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn, nâng cao thu nhập cho người dân.

(Đồng chí Nguyễn Duy Hiển - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND thị trấn trao Quyết định thành lập Tổ hợp tác trồng cây ăn quả cho ban đại diện)

(Đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lý Nhân đánh giá cao sự cố gắng của Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ trong việc triển khai, vận động các tổ viên thành lập Tổ hợp tác, đồng thời đề nghị các thành viên Tổ hợp tác chấp hành và thực hiện tốt quy chế của Tổ, chủ động là cầu nối phối hợp với các ngành và HTX nông nghiệp trên địa bàn để Tổ hợp tác được thăm quan, nghiên cứu, học hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng bệnh cho cây trồng để cây sinh trưởng và phát triển tốt góp phần mang lại hiệu quả kinh tế và nhân rộng mô hình./.

Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ