HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN VĨNH TRỤ PHỐI HỢP TẬP HUẤN CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN, KỸ THUẬT SỬ DỤNG PHÂN BÓN NPK CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN

Sáng 13/5/2023, Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Lý Nhân, Hội đồng quản trị Hợp tác xã Mai Công và Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Trụ tổ chức tập huấn chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện (BHXH) và kỹ thuật sử dụng phân bón NPK cho cán bộ, hội viên nông dân.

Tham gia buổi tập huấn, trên 120 cán bộ, hội viên nông dân của thị trấn Vĩnh Trụ đã được truyền đạt về chính sách BHYT, BHXH; trình tự, thủ tục thực hiện BHXH; quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; những đặc tính ưu việt của phân bón NPK Bắc Giang đối với các loại cây trồng, kỹ thuật sử dụng phân bón, liều lượng bón, thời kỳ bón phân cho các loại cây trồng và cách phân biệt các loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên thị trường.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Trụ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân khi tham gia các chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng thời, nắm bắt được các biện pháp kỹ thuật để sử dụng phân bón hiệu quả nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và hạn chế tối đa tác hại của phân bón hóa học đối với môi trường./.

Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội Nông thị trấn Vĩnh trụ (Lý Nhân)