Hội Nông dân Tỉnh Hà Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 tại Thành phố Phủ Lý

Hội Nông dân Tỉnh Hà Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 tại Thành phố Phủ Lý

 

Sáng ngày 6/11/2023,  Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hà Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 đối với Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Phủ Lý. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có đồng chí Ngô Văn Toản- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Các đồng chí trưởng ban, văn phòng, chuyên viên Hội Nông dân tỉnh.

anh tin bai

 

Tại buổi kiểm tra, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Phủ Lý đã báo cáo tình hình dịa phương và một số kết quả nổi bật mà Hội đã đạt được trong năm 2023. Hiện nay Hội Nông dân thành phố có 17 đơn vị cơ sở, 22 ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, 114 chi Hội, 181 ủy viên BCH Hội cơ sở, với trên 15.000 hội viên nông dân. Diện tích đất nông nghiệp còn khoảng 2000ha, bị phân tán bởi các dự án thu hồi; toàn thành phố có trên 12.000 hội viên đăng ký SXKD giỏi, qua bình xét cuối năm có trên 6.000 hội viên đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp trong năm 2023 đạt 300 triệu đồng (từ nguồn ngân sách cấp), vượt 50% chỉ tiêu giao; 90% hội viên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện; 17/17 xã phường đều xây dựng xây dựng mô hình kinh tế - xã hội và đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo”. Trong năm đã vận động được 70 triệu đồng, tổ chức khởi công và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Trần Văn Biên - hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đinh Xá. Phối hợp tổ chức ra mắt 01 HTX kiểu mới đó là: “Hợp tác xã Thiên Ân nuôi giun quế” tại xã Phù Vân với 10 thành viên tham gia. Công tác phát triển Đảng viên mới trong năm đã được BTV Hội Nông dân thành phố  đặc biệt chú trọng, năm 2023 đã giới thiệu 26 viên hội viên ưu tú tham gia học lớp đối tượng kết nạp Đảng (trong đó có 01 đ/c chuyên viên HND thành phố), đã có 19 hội viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Qua kiểm tra Đoàn đã đánh giá trong năm 2023, Hội Nông dân Thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tổ chức Đại hội, việc tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở; công tác tuyên truyền được chỉ đạo sát sao, thu được nhiều kết quả quan trọng; các Nghị quyết của Đại hội Hội Nông dân các cấp được triển khai tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, nông dân và Nhân dân; đặc biệt đã triển khai thực hiện có hiệu quả  phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; đồng thời, đoàn đã chỉ ra một số ưu tồn tại, hạn chế mà Hội Nông dân thành phố cần khắc phục và định hướng các nội dung nhiệm vụ thực hiện trong năm 2024, nhất là những việc tiếp tục cần thực hiện trong thời trước mắt.

 Đoàn đã đi tham quan mô hình kinh tế trang trại của hội viên Nguyễn Văn Hồng- tại xã Kim Bình- Thành phố Phủ Lý. Đây là một trong những mô hình trang trại phát triển mạnh mẽ của Thành phố, đặc biệt hội viên Nguyễn Văn Hồng đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng ba của Thủ tướng Chính Phủ năm 2022.

anh tin bai

Hội Nông dân TP Phủ Lý

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập