Hội Nông dân xã Chuyên Ngoại tiếp đoàn đại biểu Hội nông dân xã Liêm Tuyền - TP Phủ Lý tham quan mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn.

Chiều ngày 11/04/2024, Hội Nông dân xã Chuyên Ngoại đã tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu cán bộ và hội viên nông dân xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý đến tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn xã.

Đoàn đại biểu được tham quan các mô hình:

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thuỷ- chủ tịch HND xã Chuyên Ngoại tiếp đoàn

• Mô hình trồng bưởi Diễn theo tiêu chuẩn Vietgap: tại xóm Thị Nội với diện tích 1ha, cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm.

• Mô hình trồng cam đường canh: tại thôn Yên Lệnh với diện tích 7ha

• Mô hình nuôi cá lồng: trên sông Hồng với quy mô hơn100 lồng của HTX nuôi trồng thủy sản cá lồng sông Hồng

• Mô hình trồng ổi sần: tại thôn Từ Đài với diện tích hơn 2 mẫu, tận dụng các bờ sen.

• Mô hình trồng cây cảnh: của HTX sinh vật cảnh Sơn Hồng tại thôn Quan Phố với nhiều cây cảnh trị giá vài chục đến hàng 100 triệu đồng.

Tại mỗi mô hình, các đại biểu được chủ mô hình giới thiệu về kỹ thuật canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và nông dân hai xã đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế của gia đình.

Buổi tham quan đã giúp cán bộ và hội viên nông dân hai xã học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay, thiết thực trong phát triển sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống.

HND xã Chuyên Ngoại