Hội Nông dân xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội Nông dân xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên

trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023)); chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Ngày 21/10/2023, Hội Nông dân xã đã trao tặng 02 con bò vàng sinh sản cho 02 hội viên trong xã: Bà Hoàng Thị Lâm (Chi hội thôn Khả Duy); Bà Đàm Thị Dũng (Chi hội thôn Yên Bình), với tổng số tiền 26.000.000đ. Đây là các gia đình được chi hội bình xét thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhiệt tình gắn bó với hoạt động của Hội, đảm bảo yêu cầu về lao động chăm sóc và nuôi dưỡng bò, có chuồng trại và bãi để chăn thả.

Về dự buổi trao tặng bò vàng sinh sản có đồng chí Hoàng Văn Cúc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Ban thường vụ Hội nông dân xã; chi hội trưởng các chi Hội nông dân; Bí thư, trưởng thôn Khả Duy, thôn Yên Bình.

Mô hình “Thực hành tiết kiệm tặng bò vàng sinh sản cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn” của xã Mộc Bắc được hình thành từ năm 2017; là hoạt giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên thoát nghèo. Với sự sẻ chia, lá lành đùm lá rách, Hội đã vận động mỗi hội viên tiết kiệm ủng hộ 10.000đ/năm để xây dựng quỹ mô hình. Bằng sự chung tay ủng hộ của hội viên trong xã và trích từ quỹ tặng bò vàng đã giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, những năm qua Hội Nông  dân xã Mộc Bắc đã có những hoạt động thiết thực như chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ nguồn vốn phát triển kinh tế. Qua đó đã từng bước thực hiện được mục tiêu xóa đói giảm nghèo và giảm nghèo bền vững. Cùng với 02 con bò được tặng năm 2023, nâng tổng số bò Hội Nông dân xã đã tặng trên địa bàn là 16 con, số tiền 236 triệu đồng.

Chương trình trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã đã thành công tốt đẹp và với tính nhân văn của mô hình, Hội nông dân xã sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mô hình giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã vươn lên khá, giàu, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Kết thúc chương trình, các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo xã, thôn chụp ảnh lưu niệm trao tặng bò

cho hội viên Hoàng Thị Lâm – Chi hội Khả Duy

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo xã, thôn chụp ảnh lưu niệm trao tặng bò

cho hội viên Đàm Thị Dũng – Chi hội Yên Bình

Trần Thu Phượng – Chủ tịch HND xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

 

 

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập