Hội Nông dân xã Tiên Ngoại thị xã Duy Tiên ra mắt Tổ hội nghề nuôi chim bồ câu và ký kết hợp tác liên kết giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm

Từng bước đổi mới phương thức hoạt động tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hình thành trên cơ sở tập hợp, gắn bó hội viên cùng chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tạo ra cơ chế tự liên kết trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, thành lập các Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp đang là một hướng đi mới được lựa chọn phát triển.

Ngày 04/5/2024,  Hội Nông dân xã Tiên Ngoại tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nghề nuôi chim bồ câu và ký kết hợp tác liên kết giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến - UV BTV Thị ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thị xã, các đồng chí Thường trực HND thị xã, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể xã Tiên Ngoại, Lãnh đạo chi bộ, lãnh đạo thôn Trung Liêu và 10 hộ gia đình nuôi chim bồ câu trên địa bàn.

Hiện nay, thôn Trung Liêu có 10 hộ đang nuôi chim bồ câu với quy mô mỗi hộ nuôi từ 1000-4000 đôi chim, mỗi tháng xuất bán từ 300-600 đôi/hộ, với giá xuất bán từ 150-170k/đôi chim non đã mang lại cho mỗi gia đình từ 20-30tr tiền lãi. Xác định được tiềm năng phát triển của nghề nuôi chim bồ câu, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã vận động các hộ gia đình tham gia thành lập Tổ nghề nuôi chim bồ câu, nhằm mục tiêu phát triển nghề nuôi chim bồ câu theo hướng bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại Hội nghị HND phường Đồng Văn đã kết nối với HND xã Tiên Ngoại trong việc ký kết hợp tác giữa hộ kinh doanh nông sản Minh Trang và Tổ hội nghề nuôi chim bồ câu thôn Trung Liêu. Đây được đánh giá là một nội dung quan trọng trong hỗ trợ nông dân trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm của 2 địa phương, sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nghề nuôi chim bồ câu tại địa phương. Hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các hộ gia đình tham gia nuôi chim, đồng thời giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với sản phẩm chim bồ câu chất lượng cao.

HND xã Tiên Ngoại