Hội Nông dân xã Tiên Sơn – Thị xã Duy Tiên ra mắt tổ Hội nghề nuôi ong

Thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 05/8/2019 của BCH TW Hội Nông dân Việt Nam về "Xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024. Ngày 18/4/2024, Hội Nông dân xã Tiên Sơn tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nuôi ong lấy mật. Về dự có đồng chí: Phạm Thị Ngoan - Phó Ban kinh tế xã hội và Hỗ trợ nông dân HND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Tiền Giang - Chủ tịch HND thị xã; đồng chí Trần Thị Huyền - Bí thư Đảng uỷ xã cùng toàn thể hội viên tổ hội nghề.

Tiên Sơn là xã có địa bàn có đồi có núi, có nhiều nguồn hoa tự nhiên cho sự phát triển của nghề nuôi ong lấy mật, nhận thấy được tiềm năng đó, một số hộ gia đình đã phát triển nghề nuôi ong, từ một vài hộ nuôi ban đầu, đến nay toàn xã đã có trên 30 hộ làm nghề nuôi ong lấy mật. Để thực hiện tốt phong trào SXKD giỏi trên địa bàn, tháng 4/2024 Hội Nông dân xã Tiên Sơn thành lập tổ Hội nghề nuôi ông lấy mật gồm 21 thành viên, nguồn ong được các hộ bắt và thuần từ ong tự nhiên.  Đây là hoạt động cụ thể hóa nhiệm vụ đổi mới mạnh mẽ phương thức tập hợp, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội về ngành nghề, dịch vụ phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trong thời gian tới Hội nông dân xã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ hội viên nông dân, xây dựng chi Hội, tổ Hội nghề vững mạnh./.

Hội Nông dân xã Tiên Sơn