Hội viên nông dân xã Đạo Lý (Lý Nhân) tích cực chăm sóc lúa vụ xuân năm 2024

Sau khi vui xuân đón Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hội viên nông dân xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đã khẩn trương bắt tay vào sản xuất vụ Xuân theo đúng khung lịch thời vụ, trong đó, tập trung cao cho công tác gieo cấy.

Vụ Xuân 2024, hội viên nông dân xã Đạo Lý đã gieo cấy 287,4 ha đạt 100% diện tích gieo cấy với các giống lúa như: Thiên ưu 838, Bắc Thơm,… chiếm tỷ lệ 20% diện tích, giống lúa chất lượng cao như VTNA2, Nếp 87, Nếp 97,…chiếm tỷ lệ 20% diện tích, các giống lúa thuần như Khang dân 18, Thiên Ưu 8,…chiếm tỷ lệ 60% diện tích. Để tiến độ gieo cấy đạt kế hoạch đề ra. Hội Nông dân xã Đạo Lý đã tuyên truyền hội viên nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện về vật tư phân bón, giống lúa các loại cho sản xuất vụ Xuân 2024, tập trung cho công tác làm đất, vệ sinh đồng ruộng, gieo mạ,…đảm bảo cơ cấu giống và gieo cấy trong khung thời vụ. Tính đến ngày 23/02/2024, 100%  diện tich cơ bản được cấy xong.

Hội viên nông dân xã Đạo Lý chăm sóc dặm, tỉa lúa vụ Xuân 2024

Nhằm đáp ứng mục tiêu vừa sản xuất hiệu quả, với tinh thần khẩn trương, bám sát thời vụ, cho đến thời điểm hiện tại, hội viên nông dân xã Đạo Lý đang khẩn trương  chăm bón, dặm tỉa, bón thúc lần 1, tăng cường các biện pháp đánh bắt Chuột bảo vệ cho lúa vụ Xuân.

Hội viên nông dân xã Đạo Lý tích cực lao động sản xuất với khí thế, quyết tâm cao, hi vọng một vụ Xuân năm 2024 thắng lợi về diện tích, năng suất và chất lượng./.

Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch HND Đạo Lý, huyện Lý Nhân