HỘI VIÊN NÔNG DÂN XÃ NHÂN MỸ (LÝ NHÂN) PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ CHĂM SÓC LÚA CHIÊM XUÂN 2023

Vụ Chiêm xuân năm 2023 toàn xã đã gieo được 354,15 Ha/376 ha = 94,2% KH giao. Trong đó diện tích lúa gieo thẳng 333,19 ha = 94,1%; lúa cấy 20,96 ha = 5,9%, giống lúa chất lượng: 251,5 ha = 71,0%, giống lúa lai: 27,1 ha = 7,7%, giống lúa thuần: 75,55 ha = 21,3%.

Để đạt được năng suất cao, hạn chế được sâu bệnh hại cây trồng, ngày 20/5/2023, Hội Nông dân xã Nhân Mỹ phối hợp với Hội đồng quản trị Hợp tác xã nông nghiệp Nhân Mỹ tổ chức buổi hội thảo và hướng dẫn hội viên nông dân, xã viên thực hiện các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng đặc biệt là cây lúa ở giai đoạn hạt trắc xanh và đỏ đuôi.

Về dự Hội thảo có bà Hoàng Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhân Mỹ; bà Trần Thị Hòa – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Nhân Mỹ và 53 hội viên nông dân trên địa xã.

Tại buổi Hội thảo hội viên nông dân được nghe bà Trần Thị Hòa – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Nhân Mỹ hướng dẫn tỉ mỉ các kỹ thuật chăm sóc cũng như các biện pháp phòng trừ sâu bệnh để hạn chế mức thấp nhất dịch bệnh hại cây trồng. Theo đó, hội viên, nông dân có thêm những kiến thức để áp dụng trên mảnh ruộng của gia đình. Hứa hẹn một vụ lúa chiêm xuân bội thu.

Hoàng Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhân Mỹ (Lý Nhân)