Ra mắt Tổ Hợp tác trồng Bưởi tại chi Hội thôn Lại Khê, xã Nhân Bình

Sáng ngày 26/04/2024 Hội Nông Dân xã Nhân Bình tổ chức hội nghị ra mắt Tổ Hợp tác trồng Bưởi tại chi Hội thôn Lại Khê, xã Nhân Bình. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Vân - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Lý Nhân; đồng chí Nguyễn Chí Nghiêm, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Quang Dũng- Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã và 20 thành viên trong Tổ Hợp tác trồng Bưởi thuộc chi Hội thôn Lại Khê.

Trong những năm qua, Hội nông dân xã Nhân Bình tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước nâng cao đời sống nông dân nông thôn. Nhằm phổ biến rộng rãi, nhân rộng diện tích, năng suất, chất lượng sản phẩm bưởi trên địa bàn, Hội Nông dân xã Nhân Bình đã quyết định thành lập và tổ chức ra mắt Tổ hợp tác trồng Bưởi tại chi Hội Thôn Lại Khê, với tổng số 20 thành viên, trong đó Ban Quản lý Tổ gồm 03 ông bà gồm 01 tổ trưởng, 01 tổ phó, 01 ủy viên.

Tại Hội nghị đã trao quyết định thành lập Tổ hợp tác và ra mắt ban lãnh đạo Tổ và các thành viên tham gia Tổ hợp tác tác trồng Bưởi tại chi Hội thôn Lại Khê.
Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở đảm bảo tính tự nguyện, liên kết, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về trồng trọt. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, hỗ trợ nhau về vốn, kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm. Việc thành lập Tổ hợp tác nhằm phát triển mô hình theo hướng gia tăng giá trị sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng, chăm sóc nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn, cũng như hướng xuất khẩu sản phẩm bưởi sạch, nâng cao thu nhập cho người dân.

Hội Nông dân huyện Lý Nhân