Thăm, tặng quà hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Bảng

Sáng ngày 26/4, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt nam do đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cho 3 hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Kim Bảng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,  lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Bảng.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam thăm, tặng quà hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đoàn đã tới thăm và trao tặng 3 suất quà mỗi suất trị giá 5.500.000 đồng gồm 5 triệu đồng tiền mặt và quà cho các hội viên: Nguyễn Xuân Tiến thôn Văn Bối, xã Nhật Tựu bị ngã trong quá trình lao động sản xuất, hiện nay bị liệt không còn khả năng lao động, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vợ bị liệt 10 năm nay do tai nạn; hội viên Đinh Văn Khay thôn Phương Lâm, xã Đồng Hóa bị ngã trong lúc lao động tại xưởng dệt của gia đình, hiện tại bị liệt và ảnh hưởng não; hội viên Đỗ Thị Liên thôn Phương Khê, xã Ngọc Sơn bị máy ép gạch cán mất chân trái, chân phải bị đứt gân, hiện tại ở một mình di chuyển bằng xe đẩy đi lại khó khăn. 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các hội viên và người thân; động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế để có cuộc sống tốt hơn, tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước và của Hội Nông dân các cấp phát động. Đồng thời, các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Nông dân các cấp từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống, tạo điều kiện cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tai nạn lao động nói riêng, các hội viên Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn nói chung từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.

anh tin bai

Đại diện gia đình các hội viên cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ và động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những phần quà nhằm góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đồng thời là nguồn động viên kịp thời giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Nông dân Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023./.

                                                                                          Hội Nông dân huyệnKim Bảng

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 4 149
  • Tất cả: 290519
Đăng nhập