Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kiểm tra giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Vũ Bản, huyện Bình Lục

Chiều ngày 26/3/2024, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Hiến - Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Vũ Bản. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Ngọc Hanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bình Lục cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Vũ Bản.

Đ/c Nguyễn Văn Hiến – Phó Trưởng Ban Kinh tế TW Hội phát biểu tại Hội nghị

Vũ Bản là một trong những xã về đích NTM đầu tiên của huyện Bình Lục năm 2013; được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 và đang tiến tới đạt chuẩn NTM thông minh.... Tính đến nay bộ mặt nông nghiệp nông thôn và nông dân ở xã Vũ Bản đã thay đổi toàn diện. Người dân trên toàn xã đã được tiếp cận mạng lưới wifi miễn phí; hệ thống đường giao thông nông thôn được mở rộng nâng cấp khang trang; tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển nhanh bền vững, nhận thức của người dân được nâng lên. Xã Vũ Bản hiện đã có 06 sản phẩm đạt Ocop 3 sao: sản phẩm rượu Vọc, rượu nếp cái hoa vàng, rượu Đức Toàn, rượu Hải Luân, rượu Đông trùng hạ thảo, Nấm đông trùng hạ thảo. Thu nhập bình quân đầu người đạt 83,2 triệu đồng/người/năm. Phong trào toàn dân tham gia xây dựng NTM tại xã Vũ Bản được người dân hưởng ứng nhiệt tình, đời sống nhân dân ngày được nâng lên, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hiến - Phó Trưởng ban kinh tế TW Hội đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Vũ Bản trong xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Các ý kiến kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị, Đoàn ghi nhận và sẽ báo cáo lại với Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam để tạo điều kiện tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tại cơ sở. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, Hội Nông dân xã Vũ Bản nói riêng, Hội Nông dân huyện Bình Lục nói chung tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng NTM, NTM  nâng cao, NTM kiểu mẫu toàn diện hơn.

Các Đ/c trong Đoàn kiểm tra thăm quan mô hình Rượu Hải Luân tại xã Vũ Bản

Đoàn thăm và dâng hương tại Đình Triều Hội xã Bồ Đề

Sau khi kết thúc Hội nghị, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại mô hình sản xuất rượu Hải Luân tại xã Vũ Bản; thăm và dâng hương tại di tích lịch sử Đình Triều Hội, xã Bồ Đề./.

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BÌNH LỤC