Xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng chăm sóc bảo vệ lúa xuân 2024

Vụ xuân năm 2024, xã Liên Sơn gieo cấy với tổng diện tích 102,5ha, trong đó diện tích lúa sạ 65 ha, lúa cấy 37,5ha. Do diện tích gieo sạ được tiến hành trước tết  nên lúa sạ và lúa cấy phát triển đồng đều. Hiện nay, cây lúa đang trong thời kỳ phát triển nuôi đòng. Hội Nông dân xã tích cực tuyên truyền hội viên nhân dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa; phối hợp tổ bảo vệ thực vật hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thường xuyên thăm đồng để theo dõi tình hình sinh trưởng cây lúa và theo dõi bám sát các đối tượng dịch hại trên cây lúa, như đối tượng sâu cuốn lá nhỏ, bệnh khô vằn, rầy nâu và rây lưng trắng. Viết bài phát trên hệ thống truyền thanh xã hướng dẫn hội viên nhân dân các biện pháp kỹ thuật phun phong trừ kịp thời để ko lây lan dịch bệnh ra diện rộng nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, đảm bảo năng suất cho cây lúa. Hướng dẫn hội viên nông dân phun phòng trừ theo nguyên tắc 4 đúng: đúng thời điểm, đúng đối tượng sậu bệnh, đúng liều lượng và nồng độ, đúng kỹ thuật. Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục tuyên truyền hội viên nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ lúa, phối hợp với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, làm tốt công tác dự thính, dự báo để phát hiện và xử lý kịp thời sâu bệnh phát sinh, hạn chế làm ảnh hưởng tới sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây lúa. Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân biện pháp diệt chuột hiệu quả.

Hội Nông dân xã Liên Sơn