Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 300
All 11141567
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 9/12/2016 9:49:43 AM
Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Kim Bảng năm 2016

 

Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Kim Bảng năm 2016

 

 

Sáng ngày 09/9, Hội  Nông dân huyện Kim Bảng đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Kim Bảng năm 2016. Tham gia Hội thi có 3 đội tuyển được lựa chọn từ 3 cụm thi trong toàn huyện: Lê Hồ, Thi Sơn, Đồng Hóa.

Các đội thi đã trải qua các phần thi gồm: Phần thi Lời chào nông dân, phần thi kiến thức, phần thi chắc nghiệm và thi tài năng nông dân. Ở phần thi lời chào nông dân, thông qua tiểu phẩm các đội giới thiệu khái quát về đội và những thông tin cơ bản nhất về cơ sở Hội và địa phương mình. Phần thi kiến thức nông dân với hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, các đội trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề trong hoạt động Hội và các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kiến thức hiểu biết pháp luật… Phần thi chắc nghiệm các đội trả lời câu hỏi chắc nghiệm về những kiến thức trong chăn nuôi, trồng trọt... Đặc biệt hấp dẫn nhất chính là phần thi tài năng nông dân, ở phần thi này các đội đã thể hiện tài năng của mình không chỉ là những hội viên nông dân gương mẫu, sản xuất kinh doanh giỏi mà còn giỏi trong các hoạt động phong trào, thể hiện trong các tiểu phẩm mang đến hội thi.

Có thể nhận thấy, tham gia Hội thi Nhà nông đua tài huyện Kim Bảng năm 2016 các đội thi đều đã có sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ đến nội dung tham gia hội thi, các phần thi đều được các đội thể hiện xuất sắc. Thông qua Hội thi góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường mà còn là sân chơi bổ ích nhằm chuyển tải đến cán bộ, hội viên và nông dân những kiến thức liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đồng thời tăng cường sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ trong đời sống xã hội, đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng vật nuôi, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội Lê Hồ, giải nhì cho đội Thi Sơn và giải ba cho đội Đồng Hóa./.

 

Trần Thị Thanh Hương

Hội nông dân Hà Nam

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam