Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 201
All 11141454
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 9/21/2016 8:03:24 AM
Tưng bừng khí thế Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Thanh Liêm năm 2016 – Vòng thi cơ sở

Tưng bừng khí thế Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Thanh Liêm năm 2016 – Vòng thi cơ sở

 

          Sáng ngày 16 và 17/9/2016 tại Hội trường Nhà văn hóa xã Thanh Hà và xã Thanh Tâm, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm đã tổ chức thành công Hội thi "Nhà nông đua tài" năm 2016 vòng thi cơ sở. Tham gia Hội thi có 17/17 đội tuyển của Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện chia làm 4 cụm thi.

            Mỗi đội thi có từ 6 đến 10 thành viên và phải trải qua 4 phần thi: “Lời chào nông dân”, “Cùng nhau giải đáp”, “Ai giỏi hơn ai” và phần thi “Tài năng”. Với hình thức sân khấu hóa, Hội thi đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả, nhất là phần thi “Lời chào nông dân” đã khái quát được bức tranh sinh động về hoạt động Hội và phong trào nông dân của từng cơ sở Hội, đồng thời thể hiện nét đặc trưng riêng về văn hóa, đời sống và sản xuất nông nghiệp của hội viên nông dân từng vùng.

          Phần thi Cùng nhau giải đáp là những kiến thức về khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt; tìm hiểu về Luật đất đai, Luật khiếu nại và tố cáo; Quy trình, điều kiện vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và nghiệp vụ công tác Hội.

          Phần thi Tài năng cũng thật hấp dẫn, phong phú và sinh động với những câu chuyện thật hài hước, dí dỏm về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, chống sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; xây dựng nông thôn mới… nhưng đó là những bài học hay, những kinh nghiệm quý báu để cán bộ, hội viên và nông dân trong huyện sẻ chia, rút kinh nghiệm để sống và công tác ngày một tốt hơn.

          Sau hai ngày tranh tài trên sân khấu, kết quả có 5 đội tuyển Hội nông dân xã Liêm Cần, HND thị trấn Kiện Khê, HND xã Thanh Thủy, HND xã Thanh Nghị và HND xã Liêm Sơn có điểm số cao nhất được lọt vào vòng chung khảo, tham dự Hội thi Nhà nông đua tài cấp huyện sẽ diễn ra vào ngày 20/9/2016 do HND huyện Thanh Liêm tổ chức./.

                    Trịnh Quyết

                    HND huyện Thanh Liêm

 

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam