Cập nhật ngày : 9/21/2016 2:59:01 PM
Hội Nông dân Thành phố Phủ Lý  tổ chức hội thi  “Nhà nông đua tài” năm 2016 vòng sơ khảo cấp cơ sở

Hội Nông dân Thành phố Phủ Lý  tổ chức hội thi

“Nhà nông đua tài” năm 2016 vòng sơ khảo cấp cơ sở

Trong thời gian 2 ngày (19 – 20/9/2016), Hội Hội Nông dân Thành phố Phủ Lý  đã tổ chức vòng sơ khảo hội thi “ Nhà nông đua tài” năm 2016 với sự tham gia của 14 đội đến từ 14 cơ sở Hội nông dân xã, phường trong toàn Thành phố. Vòng thi sơ khảo được tổ chức tại cụm thi số 1 phường Liêm Chính gồm xã Liêm Tiết, xã Liêm tuyền, xã Trịnh Xá, xã Liêm Chung, Phường Thanh Tuyền, phường Châu Sơn, Phường Liêm Chính và cụm thi số 2 phường Lê Hồng Phong gồm Phường Lê Hồng Phong, phường Quang Trung, phường Lam Hạ, xã Tiên Tân, xã Kim Bình, xã Tiên Hiệp, xã Tiên Hải, xã Phù Vân. Mỗi cụm thi gồm 7 đơn vị cơ sở tham gia dự thi.

Tại các cụm thi, mỗi đội thi phải trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, thi kiến thức, phần thi trắc nghiệm và thi tài năng nông dân. Các phần thi đều tập trung phản ánh những nội dung về: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và Thành phố đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội; Những kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; các chính sách khuyến khích phát triển kinh tế nông nghiệp, chương trình mỗi xã phường một sản phẩm...Cùng đó, các đội thi đã  hùng biện nêu cao những thông điệp về chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chương trình xây dựng nông thôn mới, chung tay bảo vệ môi trường, ứng dụng tiến bộ KHKT gắn với phát triển sản xuất, phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi…

Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp cán bộ, nông dân cơ sở được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, nâng cao nhận thức về chính sách mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn từ đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên nông dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong sự nghiệp CNH- HĐH nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn Thành phố Phủ Lý.

Kết thúc hội thi tại mỗi cụm thi, Ban tổ chức đã chọn ra 05 đội thi xuất sắc từ vòng sơ khảo của 2 cụm thi  tại phường Liêm Chính và phường Lê Hồng Phong là các đội:  Phường Liêm Chính, Xã Liêm Tiết, Xã Liêm Chung, Phường Lam Hạ, Xã Tiên Tân.  05 đội thi này sẽ tham gia vòng chung khảo hội thi “Nhà nông đua tài” cấp Thành phố năm 2016 diễn ra vào ngày 22/ 9/ 2016./.

Hội Nông dân TP Phủ Lý – T. Hà Nam