Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 233
All 11141486
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 9/22/2016 3:09:43 PM
Hội thi “Nhà nông đua tài” Thành phố Phủ Lý năm 2016

Hội thi “Nhà nông đua tài” Thành phố Phủ Lý năm 2016

 

 

Ngày 222/9/2016 Hội Nông dân Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài’’ năm 2016. Hội thi là sân chơi bổ ích của hội viên nông dân, nhằm tạo điều kiện để hội viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất và đời sống, góp phần lớn vào chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

 

 

Tham dự hội thi có 5 đội tuyển đến từ Hội Nông dân của 5 xã, phường đã xuất sắc trải qua vòng thi khu vực . Các đội đã trải qua 4 phần thi dưới hình thức sân khấu hóa: Lời chào nông dân; phần thi cùng nhau giải đáp; trả lời câu hỏi trắc nghiệm và Tài năng xoay quanh những kiến thức về khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn; về sử dụng vật tư nông nghiệp; về vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm; những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, hợp đồng kinh tế và bảo vệ môi trường trong nông nghiệp, nông thôn…

Mỗi phần thi đều bám sát công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về sản xuất nông nghiệp và kiến thức kỹ thuật mới phục vụ tích cực cho sản xuất nông nghiệp, nông dân. Ở phần thi Lời chào nông dân, mỗi đội giới thiệu về đơn vị mình, những hoạt động nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương thông qua hình thức hát dân ca, bài chòi, hò, vè, đọc thơ... Trong phần thi Kiến thức, mỗi đội tham gia trả lời hai nội dung là câu hỏi chuyên sâu và thi trắc nghiệm. Hấp dẫn và sôi nổi nhất là phần thi Tài năng với những tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo, thể hiện tài năng của hội viên nông dân khi tiếp cận những vấn đề diễn ra trong xã hội; nhất là những chuyển biến, khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương mình. Nhiều đội đã cập nhật kịp thời các thông tin mới trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, thể hiện sự am hiểu các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi ở địa phương. Các phương pháp lựa chọn nguồn giống, chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh được áp dụng cho từng loại cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại thu nhập cao, ổn định cho bà con nông dân. Trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội xã Liêm Tiết, giải nhì cho đội Phường Lam Hạ và giải ba cho đội xã Liêm Chung.

 

Trần Thị Thanh Hương

Hội nông dân Hà Nam

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam