Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 155
All 11107470
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 9/26/2016 3:34:12 PM
Ghi nhận từ Hội thi “Nhà nông đua tài” cấp huyện, thành phố và cơ sở - tỉnh Hà Nam năm 2016

Ghi nhận từ Hội thi “Nhà nông đua tài” cấp huyện, thành phố và cơ sở - tỉnh Hà Nam năm 2016

 

Trong 6 tháng qua, chúng ta đã được chứng kiến những người nông dân “chân lấm, tay bùn” đã trút bỏ những lo toan thường nhật, tạm gác lại chuyện ruộng đồng, nô nức để đến với Hội thi “Nhà nông đua tài” cấp huyện, thành phố và cơ sở năm 2016. Ai nấy đều vui vẻ, rạng rỡ. Không khí Hội thi “Nhà nông đua tài” tưng bừng như ngày hội.

Sau lời khai mạc, phần thi “Lời chào nông dân”, các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều tiểu phẩm vui, hài hước với các thể loại kịch ngắn, thơ ca, hò vè, hoạt cảnh, giới thiệu khái quát đội của mình, bám sát chủ đề và tập trung vào những vấn đề quan trọng trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhiều phần giới thiệu vui nhộn, đặc sắc và đầy ý nghĩa được đông đảo người xem yêu thích, đem đến cho Hội thi không khí vui tươi, nhưng cũng thấm đẫm những câu chuyện về tình người, tình huống ứng xử đầy tính nhân văn trong cuộc sống...

Nếu như ở phần tự giới thiệu với cách trình bày dí dỏm, chất phác, mộc mạc thì ở phần thi “Ai giỏi hơn ai” và “Cùng nhau giải đáp” là các phần thi gây hồi hộp nhất, không chỉ là sự rượt đuổi về điểm số giữa các đội, mà các thí sinh cho thấy sự hiểu biết của mình về những vấn đề lớn mà nông dân và Nhà nước cùng quan tâm. Đó là những hiểu biết về xây dựng nông thôn mới; về vai trò của cán bộ Hội cơ sở trong việc vận động tuyên truyền hội viên, hoạt động Hội và các phong trào nông dân; những kiến thức nhà nông cần biết, chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu... Với phần thi này một số đội đã lấy điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo.

Hấp dẫn nhất là phần thi Tài năng với Những tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo, thể hiện tài năng của hội viên nông dân khi tiếp cận những vấn đề diễn ra trong xã hội; nhất là những chuyển biến, khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương mình. Nhiều đội đã cập nhật kịp thời các thông tin mới trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, thể hiện sự am hiểu các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi ở địa phương, vấn đến về an toàn thực phẩm …. Các phương pháp lựa chọn nguồn giống, chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh được áp dụng cho từng loại cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại thu nhập cao, ổn định cho bà con nông dân. Trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hội thi không chỉ dừng lại ở các thí sinh trên sân khấu mà xen kẽ trong 4 phần thi của các đội là phần thi dành cho khán giả. Ở phần thi này, Ban Tổ chức đã khéo léo đưa các kiến thức về KHKT cũng như các phong trào của Hội. Phần thi dành cho khán giả không chỉ hào hứng do có những phần quà tặng của các đơn vị tài trợ mà còn cho thấy sự xuất sắc, quyết liệt từ các cổ động viên.

Có thể khẳng định rằng, Hội thi “Nhà nông đua tài” các huyện, thành phố, cơ sở Hội trong toàn tỉnh năm 2016 là sân chơi bổ ích của bà con nông dân trong tỉnh, qua đó thể hiện rõ hình ảnh của người nông dân trong thời kỳ đổi mới, cần cù, sáng tạo, có kiến thức trong lao động. Hội thi cũng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội Nông dân, đem đến cho hội viên nông dân tinh thần lạc quan, tin tưởng vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, tiếp tục phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức hội thi của mỗi huyện, thành phố đã lựa chọn được 01 đội để tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Hà Nam năm 2016 được tổ chức vào tháng 10/2016.

Hội thi “Nhà nông đua tài” cấp huyện, thành phố và cơ sở Hội đã kết thúc, nhưng những dư âm và tình cảm tốt đẹp về Hội thi lần này sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi nông dân chúng ta.

 

Trần Thị Thanh Hương

Hội nông dân Hà Nam

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam