Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 2216
All 11035859
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 11/7/2016 9:10:23 AM
Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Hà Nam năm 2016

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Hà Nam năm 2016

 

Ngày 04/11/2016, Hội  Nông dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Hà Nam năm 2016, thu hút gần 300 khán giả đến xem và cổ vũ.

Tham gia Hội thi Nhà nông đua tỉnh Hà Nam năm 2016 có 6 đội được lựa chọn từ Hội thi của các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Tham gia hội thi các đội trải qua các phần thi gồm: Phần thi Lời chào nông dân, phần thi cùng nhau giải đáp, phần thi ai giỏi hơn ai và phần thi tài năng nông dân. Với hình thức sân khấu hóa, hội thi đã góp phần truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Điều lệ, Nghị quyết của tổ chức Hội Nông dân, các kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới….

Ở phần thi Lời chào nông dân thông qua các bài hát, múa, tiểu phẩm ngắn … các đội giới thiệu khái quát về đội và những thông tin cơ bản nhất về cơ sở Hội và địa phương mình. Ở phần thi cùng nhau giải đáp với hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, các đội trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề trong hoạt động HND và các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kiến thức hiểu biết pháp luật… Phần thi cùng nhau giải đáp các đội trả lời câu hỏi theo hình thức chắc nghiệm. Đặc biệt hấp dẫn nhất chính là phần thi tài năng nông dân, ở phần thi này các đội đã thể hiện tài năng của mình không chỉ là những hội viên nông dân gương mẫu, sản xuất kinh doanh giỏi mà trên sâu khấu họ còn trở thành những diễn viên thực thụ mang lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị được thể hiện trong các tiểu phẩm mang đến hội thi nội dung xoay quanh các vấn đề trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, vấn đề về an toàn thực phẩm …...

Có thể nhận thấy, tham gia Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Hà Nam năm 2016 các đội thi đều đã có sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ đến nội dung tham gia hội thi, các phần thi đều được các đội thể hiện xuất sắc. Thông qua Hội thi cán bộ, hội viên nông dân được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác, tạo sự gắn bó và niềm tin hơn nữa giữa hội viên, nông dân với tổ chức Hội, góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng phát triển.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Hội nông dân huyện Kim Bảng; giải nhì cho đội thi Hội nông dân huyện Thanh Liêm; giải ba cho đội thi Hội nông dân huyện Duy Tiên; và giải khuyến khích cho đội Hội nông dân huyện Lý Nhân, Hội nông dân huyện Bình Lục và Hội nông dân thành phố Phủ Lý./. 

 

Trần Thị Thanh Hương

 

Hội nông dân Hà Nam

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam