Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 1551
All 10047170
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 5/18/2017 8:11:32 AM

Nữ chi Hội trưởng có tâm, có tài

 

Sinh ra và lớn lên trong môi trường sớm được tiếp xúc với thương trường, trên mảnh đất Vĩnh Sơn, nhìn thấy được những tiềm năng, thế mạnh về núi đá thiên nhiên, bà Lê Thị My, hội viên Hội Nông dân xã Tân Sơn nuôi ước mơ, khát vọng xây dựng cho mình một cơ sở cơ sở khai thác đá. Một mặt tận dụng nguồn nhiên liệu sẵn có, mặt khác tạo công ăn việc làm nâng cao đời sống người dân trong thôn, trong xã,  phát triển kinh tế xã hội làm giầu cho quê hương.

     Từ hoàn cảnh khó khăn của gia đình, từ niềm tin vào bản thân, bà đã mạnh dạn đề xuất với UBND xã Tân Sơn xin thành lập tổ khai thác vật liệu xây dựng trên cơ sở HTX Tân Lang cũ. Mọi sự khởi đầu đều không dễ dàng, do thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn và thiếu phương tiện khai thác nên sản phẩm ra ít, chất lượng thấp, lãi suất chưa nhiều, đời sống của người lao động chưa được nâng cao.

    Song với niềm tin vững chắc, tình yêu nghề nghiệp, bà cũng đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, khuyến khích động viên mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần, có các biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động, để người lao động có thể yên tâm sản xuất. Bên cạnh đó, bà không ngừng học hỏi, tham gia học tập kinh nghiệm ở các tổ khai thác đá trong vùng và ngoài huyện, tỉnh để trau dồi kiến thức cho bản thân, từng bước tìm ra được phương châm kinh doanh và phương thức sản xuất phù hợp. Trên cơ sở đó bà cải tiến kỹ thuật, tổ chức lại sản xuất, sắp xếp, bố trí lao động phù hợp, mở rộng quan hệ tìm bạn hàng, dần dần đi vào ổn định và làm ăn có lãi, nâng cao đời sống cho người lao động, tạo uy tín với khách hàng trên thương trường.

Năm 1999, UBND huyện Kim Bảng ký quyết định cho phép thành lập doanh nghiệp với tên gọi: tổ khai thác, chế biến vật liệu xây dựng Vĩnh Sơn. Năm 2005 bà đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý, đề nghị Sở Kế họach và Đầu tư tỉnh Hà Nam chuyển đổi Tổ khai thác vật liệu xây dựng Vĩnh Sơn thành Công ty khai thác đá Vĩnh Sơn. Từ đó đến nay, sản lượng khai thác đá, cát vàng của công ty ngày một tăng lên, doanh thu hàng chục tỷ đồng.

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng là người có tâm huyết bà tham gia chi Hội ngành nghề Vĩnh Sơn do Hội Nông dân xã thành lập và là chi Hội trưởng. Bà là cầu nối giữa các hội viên trong chi Hội.

Vốn năng động, nhạy bén với thị trường, nhìn thấy nguồn lao động nữ ở địa phương rất dồi dào, rất thích hợp để phát triến nhu cầu hàng may mặc đang được ưa chuộng, được sự ủng hộ của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã Tân Sơn, bà đã quyết định thành lập, mở xưởng may công nghiệp trên mảnh đất quê hương, thu hút nguồn lao động địa phương với phương châm “ly nông bất /y hương’’. Không chỉ giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, với tâm huvết phát triển quê hương, đất nước, bà khao khát mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu nhập, nâng cao đời sống người dân, phát triển kinh tế xã hội. Ngay khi mở lớp đào tạo số người theo học là 60 người trong đó có 10 người là khuyêt tật. Mô hình xưởng may cũng được mở rộng và nâng cấp về số lượng máy móc đến trình độ kỹ thuật của công nhân may. Và đến nay số lao động là 152 người, với mức lương trung bình từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng/ người/ tháng, với chế độ, chính sách đảm bảo quyền lợi cho người lao động .

  Ngoài việc tạo điều kiện công ăn việc làm cho các lao động là con em hội viên nông dân xã Tân Sơn trong những năm qua bà còn tạo việc làm thường xuyên cho trên 50 lao động khu vực lân cận.

Tạo điều kiện hỗ trợ cho trên 20 lao động có vốn, kinh nghiệm, máy móc để làm và phát triển ngành nghề sản xuất vật liệu, vận chuyển vật liệu xây dựng...

          Là chi trưởng chi hội nông dân, ngoài việc chú trọng sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, bà luôn quan tâm tới công tác từ thiện, giúp đỡ người trong thôn, trong xã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống (Ủng hộ tết vì người nghèo tại xã Tân Sơn và các vùng lân cận mỗi năm 5 triệu đồng, tổng cộng là 25 triệu đồng. Tháng 7 năm 2016 được sự giúp đỡ, cho phép của các cấp các ngành, bà đã giúp đỡ xây dựng 01 ngôi nhà cho bà Lại Thị Đới hội viên chi Hội 8, xã Tân Sơn tống trị giá là 78 triệu đồng, không kể ngày công của họ hàng, làng xóm giúp đỡ...)

          Là chi Hội trưởng chi Hội ngành nghề Hội Nông dân xã Tân Sơn, bà luôn gương mẫu đi đầu cũng như tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bản thân được Chủ tịch UBND xã Tân Sơn khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Tân Sơn năm 2014; được Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng khen thưởng trong việc thực hiện công cuộc “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”...

Từ những việc làm đó chi Hội ngành nghề Vĩnh Sơn hàng năm phát triển mới từ 20-30 hội viên, đến nay chi hội có 250 hội viên, là chi Hội ngành nghề điểm của Hội Nông dân huyện.

                                                                     HND huyện Kim Bảng

 

 

CÔNG TÁC XD TỔ CHỨC HỘI

Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Bình Lục

Trong 2 ngày, ngày 23, 24/5/2018, Hội nông dân huyện Bình Lục tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam