Cập nhật ngày : 6/6/2017 10:38:31 AM

Hội nông dân huyện Thanh Liêm tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 -2023

Chiều 29/5/2017, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Chung – Trưởng ban Tổ chức kiểm tra HND Tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy Thanh Liêm, cùng các đồng chí BCH HND huyện, Phó Chủ tịch HND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Việc triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ vừa qua; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội và phong trào nông dân trong thời kỳ mới.

Nội dung Đại hội HND cấp cơ sở và huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023 phải thực hiện gồm 4 nội dung sau:

- Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ trước; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ tới; kiểm điểm hoạt động của BCH trong nhiệm kỳ.

- Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội Hội nông dân cấp trên theo Hướng dẫn của BCH Trung ương HND Việt Nam và BCH HND cấp trên trực tiếp; kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội nông dân Việt Nam.

- Bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023.

- Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp trên trực tiếp.

Cũng tại Hội nghị lãnh đạo Ban Tổ chức – Kiểm tra HND Tỉnh, HND huyện đã hướng dẫn HND cơ sở xây dựng và tổ chức thảo luận các dự thảo văn kiện đại hội; công tác chuẩn bị  nhân sự và tiến hành bầu cử cơ quan lãnh đạo Hội nông dân cấp cơ sở và huyện; thành phần, số lượng đại biểu đại hội và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên; cũng như thông qua thời gian tổ chức tổng kết nhiệm kỳ các chi hội trước 31/10/2017, cấp cơ sở hoàn thành chậm nhất cuối quý I/2018, cấp huyện hoàn thành chậm nhất cuối quý II/2018.

Việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Hội nông dân cấp cơ sở và huyện Thanh Liêm nhiệm kỳ 2018 – 2023 phải nghiêm túc, trang trọng, đúng tiến độ, coi trọng chất lượng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của Ban chấp hành, Ban Thường vụ và cán bộ Hội các cấp trước đại hội và phong trào nông dân cả nước.

Trịnh Quyết

HND huyện Thanh Liêm