Cập nhật ngày : 6/16/2017 10:04:12 AM

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội nông dân từ hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên

Là một đoàn thể chính trị - xã hội của giai cấp nông dân, với chức năng là tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân và tổ chức các phong trào thi đua của nông dân, 6 tháng đầu năm các cấp Hội Nông dân của huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã tập trung thực hiện tốt việc triển khai, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội Nông dân các cấp. Nội dung tuyên truyền trọng tâm về triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan trực tiếp đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các Đề án của HND tỉnh như: Đề án nâng cao năng lực truyền thông giai đoạn 2014 - 2018, Đề án đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giai đoạn 2014 - 2018; Đề án xây dựng và phát triển Quỹ HTND giai đoạn 2014 - 2020; Tuyên truyền thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư TW Đảng và Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng chính phủ về xây dựng cơ chế chính sách trọng tâm và các nhiệm vụ dạy nghề; tuyên truyền thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ chính trị về giám sát và phản biện xã hội... Kết quả đến nay, 100% cơ sở Hội đã tổ chức triển khai các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước; tuyên truyền về lịch sử đấu tranh vẻ vang của Đảng trong 87 năm qua; tuyên truyền thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/BCT, mà trọng tâm là Chương trình hành động của Hội Nông dân tỉnh Hà Nam với mô hình chỉ đạo điểm tại huyện là: Nông dân Thanh Liêm thực hành tiết kiệm, tặng bò vàng sinh sản cho hộ hội viên nông dân nghèo với gần 90 triệu đồng tiền vận động ủng hộ mua bò; các buổi tuyên truyền đã thu hút 18.460 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, các cấp Hội trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 02 của BCH HND tỉnh về “nâng cao năng lực truyền thông của HND các cấp giai đoạn 2014-2018” Hội nông dân huyện lựa chọn và xây dựng điểm chỉ đạo năm 2017 tại Hội Nông dân xã Thanh Thủy. Đến nay, qua kiểm tra tại cơ sở cho thấy: Đề án đã được cơ sở triển khai thực hiện tốt, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu đề ra như: Đã báo cáo cấp uỷ Đảng đưa nội dung thực hiện Đề án vào nghị quyết của cấp uỷ để lãnh, chỉ đạo trong cả giai đoạn từ năm 2014 - 2018, đặc biệt đối với năm 2017 trên địa bàn cơ sở. Trên cơ sở nội dung HND xã tham mưu, Đảng uỷ xã đã ban hành các văn bản lãnh chỉ đạo, đồng thời HND xã đã xây dựng chương trình công tác và phân công nhiệm vụ đối với BTV, BCH HND xã trong thực hiện đề án năm 2017. Thông qua thực hiện Đề án trên, công tác viết tin bài phản ánh hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân được các cấp Hội chú trọng; việc đặt mua báo, tạp chí của Hội được duy trì hiệu quả với 17 số báo Nông thôn ngày nay, 33 số tạp chí Nông thôn mới, viết phản ánh 40 tin, bài về hoạt động Hội, trong đó có trên 30 tin, bài được đăng tải trên Website HND tỉnh, của huyện, các báo, tạp chí …

Thực tế hoạt động Hội ở cơ sở đã minh chứng rằng, ở đâu công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện tốt thì ở đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, người dân đồng thuận cao. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, tổ chức Hội Nông dân luôn phải chú trọng và đổi mới nội dung, phương pháp để công tác tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả./.

Hội Nông dân huyện Thanh Liêm

Tỉnh Hà Nam