Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 1802
All 10112637
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 8/18/2017 10:25:50 AM

Ông Trần Huy Kế - Hội viên - Hội nông dân xóm 15 – Xã Hòa Hậu làm giàu từ nghề dệt truyền thống.

          Sinh ra trong một gia đình đông con đầy khó khăn, vất vả, thiếu thốn, chạy ăn từng bữa vào những thập niên 80, ông chỉ được học hết trung học phổ thông rồi phải nghỉ học ở nhà lao động giúp đỡ gia đình. Tháng 7/1980 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với lớp lớp thanh niên, anh lên đường nhập ngũ tham gia lực lượng vũ trang, vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu trên biên giới phía Bắc, làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Sau 5 năm phục vụ trong quân đội, năm 1985 ông được phục viên xuất ngũ về địa phương và xây dựng gia đình. Vì điều kiện gia đình khó khăn, cùng với hai bàn tay trắng không một đồng vốn, ông đã làm đủ mọi nghề cả làm thuê, cuốc mướn nhưng cuộc sống không được cải thiện là bao. Tài sản duy nhất của hai vợ chồng chỉ có 01 chiếc khung vải thủ công dệt bằng chân đi dệt thuê để kiếm gạo ăn hàng ngày. Không cam chịu đói nghèo, nắm bắt được cơ hội, thời gian này Nhà nước dần xóa bỏ chế độ bao cấp chuyển sang nền kinh tế thị trường, xóa bỏ ngăn sông cấm chợ. Bằng nguồn vốn ít ỏi và mạnh dạn vay mượn thêm của anh em bạn bè, anh mua được nguyên liệu sợi từ nhà máy dệt Nam Định đem về dệt và bán thành phẩm ra thị trường. Sản phẩm làm ra đến đâu thị trường tiêu thụ hết đến đó, có nhiều khách đến đặt tiền trước để lấy hàng sau. Với bản chất thật thà, chất phác, ngay thẳng, ông được nhiều bạn hàng tin tưởng cho ứng trước nguyên liệu sản xuất mà không cần thanh toán tiền ngay. Khi nguồn nguyên liệu sản xuất đã dồi dào ông thuê hơn 20 hộ dân cùng xóm dệt gia công cho ông với hình thức giao nguyên liệu – lấy thành phẩm và trả công gia công, vừa có nguồn thu chênh lệch, vừa tạo được công ăn việc làm cho các hộ dân. Không dừng lại ở đó, ông suy nghĩ vậy cũng chỉ là cách làm ăn nhỏ lẻ, mất nhiều công sức, năng suất lao động và ngày công không cao, không đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thị trường trong nước chứ chưa nói gì đến ngoài nước. Sau nhiều đêm suy nghĩ, trăn trở, với quyết tâm dám nghĩ, dám làm ông quyết định đầu tư toàn bộ số vốn chắt chiu dành dụm sau hơn 10 năm và vay mượn thêm để xây dựng nhà xưởng, đầu tư toàn bộ máy móc thiết bị hiện đại, áp dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất, thay thế toàn bộ máy dệt cũ thủ công năng suất thấp và thành lập Công ty Dệt May Việt Hưng. Cũng chính từ đây, những hợp đồng kinh tế lớn với các đối tác được ký kết. Hiện nay công ty của ông thường xuyên có từ 40 đến 50 lao động với mức lương từ 4 – 6 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Cuộc sống gia đình ổn định, nguồn thu nhập ngày càng tăng, con cái học hành giỏi giang tiến bộ và ngày càng trưởng thành, cháu trai Trần Duy Hưng đã học xong đại học Quản trị kinh doanh về quản lý công ty phụ giúp bố, cháu gái đã học xong Đại học tài chính ngân hàng đã có việc làm ổn định. Là hội viên hội nông dân gương mẫu làm giàu chính đáng, ông đã giúp đỡ nhiều hội viên khác trong xã có việc làm, có thu nhập cao ổn định.

          Ông luôn là hội viên tích cực, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Hội, nhiều năm liền đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Đã được Hội nông dân Tỉnh, Hội nông dân Huyện tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

          Với tấm lòng thương người như thể thương thân, với tình cảm và trách nhiệm của mình, ông và gia đình luôn được nhân dân quý mến, tôn trọng, nhiều năm liên tục ông và gia đình được bình chọn là cá nhân xuất sắc, gia đình văn hóa tiêu biểu.      

          Nhìn lại đã hơn 20 năm trăn trở với cuộc sống, cơm chẳng đủ no, chạy ăn từng bữa, đến nay ông đã có một cơ ngơi đàng hoàng: 1 căn biệt thự 3 tầng, hơn 1.000m2 nhà xưởng sản xuất, nhiều tiền nghi sinh hoạt đắt tiền có giá trị cao. ông thật xứng đáng là hội viên gương mẫu, hội viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

 

                                                                                                                                          Trần Bình Trọng - Chủ Tịch Hội Nông dân, xã Hòa Hậu

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam