Cập nhật ngày : 8/31/2017 4:14:38 PM
Các xã trong huyện Thanh Liêm đồng loạt tổ chức trao tặng Bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo trong chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 05- CT/ TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với quyết tâm cao trong việc thực hiện mô hình điểm cấp tỉnh về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018-2023. Ngày 29/8/2017, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm đồng loạt tổ chức trao tặng 07 con bò vàng sinh sản cho 07 hộ viên nông dân nghèo tại các xã (Thanh Hà, Liêm Thuận, Thanh Lưu, Liêm Túc, Liêm Sơn, Thanh Nghị, Thanh Hải)  cho 07 hộ hội viên nông dân nghèo.

Trong đợt 2 này Hội nông dân huyện Thanh liêm đã chỉ đạo các xã vận động ủng hộ trao 07 con bò vàng sinh sản với tổng số tiền là 84 triệu đồng được trao cho 7 hộ hội viên nghèo của các xã: Thanh Hà; Thanh Hải; Thanh Lưu; Thanh Nghị; Liêm Thuận; Liêm Túc; Liêm Sơn.

Với các hộ hội viên nông dân nghèo được nhận bò đều tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, của cán bộ, hội viên nông dân, niềm vui ấy được thể hiện trên từng khuôn mặt, đây thực sự là sự động viên khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần để các hộ nghèo có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo và tham gia xây dựng tổ chức Hội nông dân vững mạnh. Đặc biệt các hộ được trao tặng bò đều cam kết chăm sóc cho bò sinh trưởng và phát triển tốt.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, mỗi cán bộ, hội viên nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Thanh Liêm nói riêng tiếp tục ủng hộ để Chương trình hành động của Hội Nông dân tỉnh Hà Nam về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang lại hiệu quả thiết thực, giảm nghèo bền vững cho hộ hội viên nông dân nghèo./.

Trần Thị Thanh Mai- Hội Nông dân tỉnh Hà Nam