Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 424
All 10840612
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 9/15/2017 3:26:03 PM

Gương hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Sinh ra và lớn lên tại xã Tràng An. Nơi có các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua. Anh Nguyễn Văn Nam sinh năm 1974, đã sớm nhận thấy điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa cũng như đi lại của người dân và với lợi thế nhà ngay cạnh đường. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán phát triển kinh tế tăng thu nhập cho gia đình anh.

Với sức trẻ, năng động, bản năng nhạy bén trong kinh doanh. Khi có các chủ trương của Đảng, nhà nước về xây dựng nông thôn mới ưu tiên cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nắm bắt được nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng của nhân dân, của tập thể ngày càng cao. Năm 2005 gia đình anh đã quyết định mở dịch vụ kinh doanh vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng, gạch… để phục nhân dân trong việc dựng nhà ở và công trình chăn nuôi, công trình phụ, công trình công cộng. Ban đầu khi mới bắt tay vào kinh doanh, gia đình anh cũng gặp rất nhiều khó khăn về vốn, sức cạnh tranh. Nhưng với ý trí phấn đấu vươn lên khắc phục những khó khăn, đến năm 2012 gia đình anh đã mở rộng địa bàn kinh doanh, mở thêm xưởng sản xuất gạch bê tông với tổng số vồn đầu tư lên đến 9 tỷ đồng, diện tích 1700m2. Đồng thời đầu tư thêm hơn 3 tỷ đồng mua 5 xe cơ giới để chuyên trở, 1 máy xúc; 6 tỷ cho vốn kinh doanh, vật liệu khác….

Hiện nay, doanh thu hàng năm của gia đình anh trên 7 tỷ đồng, sau khi trừ đi chi phí thu lãi khoảng 900 triệu đến 1 tỷ đồng. Đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho 17 lao động với mức lương khoảng 6-7 triệu đồng/tháng. Đã phổ biến kiến thức kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho 5 hộ khác và liên kết tạo điều kiện giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo khó khăn về vốn, kinh tế, vật tư để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình chăn nuôi để phát triển kinh tế với số tiền trả chậm không lãi khoảng 2-3 tỷ đồng, giúp đỡ trực tiếp cho 9 hộ nghèo với số tiền gần 20 triệu đồng.

Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, gia đình anh Nam còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương cũng như của Hội Nông dân. Trong xây dựng nông thôn mới gia đình anh đã tích cực đóng góp với số tiền trên 50 triệu đồng, thường xuyên giúp đỡ ủng hộ quỹ vì người nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, quỹ khuyến học… với số tiền 3-5 triệu/năm. Bản thân là hội viên nông dân, anh rất tích cực tham gia các buổi sinh hoạt chi hội, hưởng ứng tích cực các đợt phát động của tổ chức Hội như “Quỹ tiết kiệm tặng bò vàng sinh sản”, “quỹ hạt thóc vàng” “Quỹ xây dựng trường xa”, “quỹ xây dựng khu di tích lịch sử Trung ương hội nông dân Việt Nam”…..

Tâm sự với chúng tôi, để có được những kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự nổ lực phấn đấu, ham học hỏi nắm bắt thị trường của bản thân và gia đình còn có sự giúp đỡ, động viên của tổ chức hội, của chính quyền địa phương.

Với những thành tích đạt được, gia đình anh đã nhiều năm liền đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và được tặng giấy khen của UBND xã, huyện. Anh là một trong những tấm gương nông dân tiêu biểu của huyện Bình Lục được Hội Nông dân đề nghị chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen “Tôn vinh nông dân tiêu biểu xuất sắc năm 2017” sắp tới.

                                                                                                                                                                    Hội nông dân huyện Bình Lục

         

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam