Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 332
All 10840521
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 9/15/2017 3:28:02 PM

Người cán bộ Hội tận tụy, làm kinh tế giỏi

 

            Gần 30 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào nông dân, anh Vũ Thanh Hùng sinh năm 1960 - UV Ban Thường vụ- Chi hội trưởng Hội nông dân thôn Sông, xã An Đổ, huyện Bình Lục được biết đến không những là người cán bộ giỏi mà còn là một trong những người sản xuất kinh doanh giỏi của xã An Đổ.

          Sinh ra trong một gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình, anh Hùng luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình, nuôi các con ăn học. Năm 1998, gia đình anh đã mạnh dạn đi đầu trong việc xây dựng chuồng trại để chăn nuôi gà, vịt, ngan ngỗng với diện tích 250m2. Đến năm 2005 anh đã chuyển sang nuôi thêm 12 con bò cái sinh sản Lai sim. Thấy đây là giống bò nuôi cho hiệu quả kinh tế cao anh đã đầu tư 2 con bò đực về để phối giống cho đàn bò trong xã và các xã lân cận để mở rộng mô hình đàn bò lai hướng thịt cho các hộ chăn nuôi.

          Bước đầu khi xây dựng gia trại chăn nuôi anh đã gặp phải nhiều khó khăn, vất vả, thiếu thốn mọi thứ từ tiền vật liệu xây dựng, tiền công thợ, tiền đầu tư, tiền mua con giống, thức ăn chăn nuôi .... Song nhờ có chính sách hỗ trợ của Đảng và nhà nước mở cửa cho các hộ chăn nuôi, kinh doanh, sản xuất được vay vốn phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập và làm giàu chính đáng trên quê hương mình. Gia đình anh đã mạnh dạn vay vốn của 2 ngân hàng: nông nghiệp và chính sách xã hội với số tiền 700 triệu đồng để phát triển chăn nuôi.

          Hiện nay, với 2 mẫu ruộng, 500m2 chuồng trại chăn nuôi gà, vịt, ngan .... sau khi trừ đi chi phí gia đình anh thu lãi khoảng 60 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn tận dụng phân gà, vịt để nuôi cá với diện tích 1800 m2 thả các giống cá truyền thống như cá trắm, chép, trôi, chim, mè... để mỗi năm đưa về cho gia đình anh khoảng 30-40 triệu đồng. Bên cạnh đấy, Gia đình anh cũng đã xây dựng thêm 1 xưởng may với diện tích 370m2 để cho công ty may mặc thuê lại tạo công ăn việc làm cho 60 lao động trong xã và xã lân cận. Hàng năm gia đình anh thu nhập thêm 100 triệu đồng từ tiền cho thuê nhà xưởng.

          Không chỉ giỏi việc nhà, anh còn hăng hái tham gia công tác hội của thôn, xã. Với lòng nhiệt huyết, sự năng động của mình, năm 1990, anh được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Sông, UV Ban Thường vụ HND xã An Đổ. Đến nay, đã gần 30 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đứng đầu. mới đầu chi hội chỉ có vài chục hội viên đến nay chi hội đã thu hút trên 140 hội viên tham gia. Với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, anh đã đưa Chi hội nông dân của thôn vươn lên trở thành một điểm sáng của xã trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điển hình như phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Nhờ các tổ hùn vốn trong chi hội mà trong các năm qua, toàn thôn đã có  05 hội viên nông dân được giúp đỡ thoát nghèo. Bản thân anh Hùng cũng đã được tặng 01 kỷ niệm chương, 02 bằng khen của chủ tịch tỉnh và nhiều giấy khen khác của các cấp.

          Nói về những kinh nghiệm trong việc phát triển chi hội ngày càng vững mạnh, anh Hùng chia sẻ: Để phong trào Hội ngày càng vững mạnh thì ngay từ đầu năm, anh tổ chức họp chi hội để triển khai công tác đến các hội viên, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chi hội định kỳ để các hội viên được chia sẻ thuận lợi, khó khăn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng hội viên. Bên cạnh đó, anh đã cùng các hội viên khác trong chi hội chuyển giao những kinh nghiệm học hỏi của mình cho các hội viên khác để cùng vươn lên thoát nghèo và làm giàu bằng chính bàn tay lao động của mình.

          Anh cũng đã chia sẻ về nguyện vọng của mình rằng: " Tôi rất mong muốn được các cấp hội tổ chức cho cán bộ và hội viên được đi thăm quan các mô hình đển hình làm kinh tế giỏi trong toàn quốc để mọi người học hỏi mở rộng tầm mắt và biết để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, thực tế, nhân rộng mô hình toàn dân phát triển kinh tế, kết hợp với sự hỗ trợ cho các hội viên phát triển sản xuất, chăn nuôi trồng trọt, kinh doanh tăng thu nhập, giảm nghèo cho mọi người dân".

            Lời nói luôn đi đôi với việc làm, anh Vũ Thanh Hùng là tấm gương cán bộ Hội làm kinh tế giỏi, nhận được sự yêu mến và tín nhiệm của hội viên, nông dân.

                                                                                                                                           Phạm Văn Đoàn - Chủ tịch Hội nông dân xã An Đổ

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam