Cập nhật ngày : 1/9/2018 4:13:38 PM

Hội Nông dân xã Thanh Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Trong hai ngày 02-03/01/2018 , Hội Nông dân xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng tổ chức Đại hội Đại biểu hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được chọn Đại hội điểm của huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Thanh Sơn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Hội đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hội đã khai thác quản lý tốt các nguồn vốn vay với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng, giải quyết cho trên 100 hộ hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Hàng năm hội đã phối hợp cùng các ngành đoàn thể mở 2 lớp dạy nghề bình quân cho 30 hội viên/lớp. Tổ chức từ 8-12 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT về trồng trọt, chăn nuôi. Đến nay toàn hội có 987 hộ hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thu nhập đầu người đến nay đã đạt 38 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo giảm còn 3,29%. Bên cạnh giúp hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế, Hội Nông dân xã Thanh Sơn còn tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp mới 235 hội viên, đạt 105% kế hoạch. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Toàn xã có 5/7 chi hội có CLB nông dân với pháp luật và CLB gia đình nông dân phát triển bền vững, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Thanh Sơn đã bầu được BCH khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN KIM BẢNG