Cập nhật ngày : 2/9/2018 9:24:43 AM

Các xã, phường trong thành phố Phủ Lý đồng loạt tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trên cơ sở kinh nghiệm được rút ra từ việc tổ chức Đại hội điểm cấp xã, phường tại xã Liêm Tiết, trong khoảng thời gian từ ngày  23 – 26/1/2018, 6 xã, phường trong thành phố Phủ Lý (Xã Đinh Xá, Trịnh Xá, Kim Bình, Liêm Chung, P. Lê Hồng Phong, P. Lam Hạ ) đồng loạt tổ chức thành công Đại hội hội nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đến dự có các đ/c Lãnh đạo, cán bộ Hội nông dân Thành phố, lãnh đạo Đảng Uỷ xã, Thuờng trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, trưởng một số các ban, ngành, đoàn thể xã, phường và đại diện hàng trăm hội viên nông dân tiểu biểu tại các xã, phường.

Các đơn vị tổ chức Đại hội cấp cơ sở bám sát kế hoạch Đại hội, các văn bản hướng dẫn của Ban Thường vụ HND tỉnh, thành phố về xây dựng văn kiện, công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội tại các xã, phường được tổ chức với nghi thức trang trọng, diễn ra theo đúng các nội dung trong chương trình làm việc. Báo cáo chính trị trình tại Đại hội có tính khái quát cao, kết quả đạt được phản ánh tương đối đầy đủ trên tất cả các hoạt động công tác Hội cũng như các phong trào nông dân, sát với thực tiễn hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, có số liệu minh họa làm rõ kết quả hoạt động; làm rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan của hạn chế, khuyết điểm và rút ra được một số bài học kinh nghiệm. Phần phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 xây dựng được mục tiêu, nhiệm vụ, có nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp sát thực. Công tác bầu cử được tiến hành theo đúng Điều lệ Hội và Quy chế bầu cử. Các đồng chí được bầu đều trúng cử với số phiếu cao.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân xã, phường trong thành phố tiếp tục phát huy tính đoàn kết, năng động, sáng tạo xây dựng Hội nông dân vững mạnh, là nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viên nông dân... góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã, phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại đại hội 100% đại biểu đã tham gia biểu quyết, nhất trí với dự thảo Nghị quyết cũng như chương trình hành động của Đại hội

Tại Đại hội các xã phường đã bầu ra Ban chấp hành Hội Nông dân xã, phường nhiệm kỳ 2018-2023 (Xã Đinh Xá: 15, Trịnh Xá: 13, Kim Bình: 15, Liêm Chung 11, P. Lê Hồng Phong 13, P. Lam Hạ: 11) và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018-2023 theo đúng quy định về số lượng và quy chế bầu cử (Xã Đinh Xá:9, Trịnh Xá: 8, Kim Bình: 10, Liêm Chung 7, P. Lê Hồng Phong 14, P. Lam Hạ: 9).

Hội nông dân thành phố Phủ Lý

CÔNG TÁC XD TỔ CHỨC HỘI

Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Bình Lục

Trong 2 ngày, ngày 23, 24/5/2018, Hội nông dân huyện Bình Lục tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.