Cập nhật ngày : 2/9/2018 9:29:44 AM

Hội Nông dân TP Phủ Lý tổ chức tốt các hoạt động Mừng Đảng, mừng xuân nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2017 vừa qua, với quyết tâm giành nhiều thành tích ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018. Nhằm lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2018); Mừng xuân Mậu Tuất.

Thực hiện Hướng dẫn số 406 - CV/HNDT về việc “Tăng cường chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phong trào nông dân, sản xuất vụ chiêm xuân 2018”. Các cấp Hội nông dân trong thành phố đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2, mừng xuân Mậu Tuất và chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023 bằng nhiều hình thức như: viết tin bài nêu gương người tốt việc tốt, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, treo cờ trong ngày lễ, ngày tết, tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT. Triển khai chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, hội viên. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Hội nông dân thành phố đã chỉ đạo cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi địa phương, đơn vị để xây dựng các công trình do nông dân đảm nhận như: con đường nông dân tự quản đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, các mô hình kinh tế đa canh, trồng cây hàng hóa xuất khẩu, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về mục đích ý nghĩa “Tết trồng cây”, động viên cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia trồng cây; Tập huấn KHKT, triển khai làm vụ chiêm xuân đảm bảo đúng cơ cấu, thời vụ và diện tích; Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tiêm thuốc và phun thuốc khử trùng tiêu độc theo đúng quy định của thành phố, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết, tham gia đảm bảo an ninh trật tự, không để các tai tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn như: đốt pháo nổ, cờ bạc, rượu chè bê tha, mê tín dị đoan, không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng ma tuý đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an ninh trên địa bàn… Để lập thành tích thiết thực mừng Đảng, mừng xuân 2018.

Đồng thời Hội Nông dân TP cũng đã chủ động rà soát đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời vận động, huy động nguồn lực hỗ trợ, đảm bảo 100% các hộ hội viên nông dân đều được đón tết đầm ấm, vui vẻ. Hội Nông dân thành phố đã tổ chức thăm hỏi, tặng 66 xuất quà (tỉnh 8 xuất; thành phố 20; cơ sở 38 xuất) trị giá 16.300.000 đồng cho 66 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Với các hoạt động và kết quả trên của Hội Nông dân TP Phủ Lý đã tạo ra không khí phấn khởi, ấm áp đón Xuân Mậu Tuất 2018 tới từng hội viên nông dân trong thành phố.

HỘI NÔNG DÂN TP PHỦ LÝ